Thứ ba, 22/04/2025 10:16 (GMT+7)

Thi giáo viên dạy giỏi huyện Ba Vì: Vui chơi là nội dung chủ đạo của lớp mầm non

Vừa qua, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì (Hà Nội) tổ chức Hội nghị Tổng kết Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2024- 2025.

Đến dự và chỉ đạo có ông Bạch Công Tiến (Nguyên Chủ tịch UBND huyện- Chủ tịch Hội Khuyến học); ông Nguyễn Đức Anh (Phó Chủ tịch UBND huyện); ông Phùng Ngọc Oanh (HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện), các lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và các giáo viên tham gia hội thi.

tm-img-alt
Toàn cảnh Hội nghị.

Hội thi giáo viên dạy giỏi Mầm non cấp huyện năm nay có 41/41 giáo viên đạt giải, trong đó, có: 4 giải Nhất, 10 giải Nhì, 19 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

Đối với các cô giáo mầm non tham dự kì thi năm nay hầu hết các cô đều lựa chọn đề tài cấp thiết, phù hợp bối cảnh và tiếp cận đổi mới giáo dục. Xác định rõ hoạt động vui chơi là nội dung chủ đạo của bậc mầm non, giáo viên đã thiết kế các nội dung kết hợp theo chủ đề, bảo đảm đạt được mục tiêu giáo dục và thực hiện đúng phương pháp, hình thức tổ chức phù hợp lứa tuổi; đồng thời, vận dụng linh hoạt không gian, thời gian để bảo đảm cho trẻ được khám phá, trải nghiệm.

tm-img-alt
Các cô giáo Mầm non vinh dự nhận bằng khen giáo viên dạy giỏi năm học 2024 - 2025.

Không chỉ mang đến ý tưởng mới lạ, nhiều cô còn thể hiện sự am hiểu sâu sắc về tâm lý trẻ, kết hợp linh hoạt giữa phương pháp giảng dạy truyền thống và hiện đại. Nhiều ý tưởng sáng tạo không chỉ thúc đẩy sự phát triển trí tuệ của trẻ mà còn xây dựng môi trường học tập thân thiện, giúp các em cảm nhận được niềm vui và sự an toàn khi đến lớp.

Là 1 trong 10 giáo viên đạt giải nhì tại hội thi, cô Nguyễn Thị Hường (Giáo viên Trường Mầm Đông Quang) chia sẻ: “Đạt giải Nhì của Hội thi năm nay không chỉ là niềm vinh dự, sự tự hào mà hơn hết đó là lòng biết ơn và trân trọng. Xin cảm ơn tập thể trường MN Đông Quang, Ban Giám hiệu đã tin tưởng, trao cho tôi cơ hội, cảm ơn các bạn đồng nghiệp đã luôn hỗ trợ đồng hành trong suốt thời gian tham gia cuộc thi. Món quà này xin được dành tặng gia đình Mầm non Đông Quang, cho các cô đồng nghiệp tài năng, cho những bạn trò đáng yêu cùng cô tạo nên những tiết học tuyệt vời. Giải thưởng này chính là động lực để tôi tiếp tục phấn đấu và nỗ lực hơn trên chặng đường phía trước. Hội thi là cơ hội để tôi chứng minh năng lực chuyên môn cũng như trau dồi, học hỏi các kỹ năng sư phạm”.

tm-img-alt
Cô Đặng Thị Ngần, Hiệu trưởng trường MN Đông Quang chúc mừng cô Nguyễn Thị Hường đạt giải Nhì tại Hội thi.

Với kiến thức chuyên môn vững vàng, sự sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy học, tiết dạy của  cô Hường được Ban Giám khảo Hội thi ghi nhận và đánh giá rất cao, cô đã ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác tốt hình ảnh phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi, tiết dạy được chuẩn bị chu đáo về đồ dùng dạy học, hiệu quả, vận dụng vật thật và các mô hình gắn liền với nội dung bài dạy, cô đã áp dụng quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm vào các hoạt động.

Hội thi là sân chơi trí tuệ, nơi các giáo viên thể hiện bản thân, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt-Học tốt”. Đây cũng là dịp để các cô giáo nhìn lại chặng đường nghề nghiệp, tiếp tục trau dồi chuyên môn, làm giàu thêm hành trang giảng dạy của mình”.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt
Một số hình ảnh tiết học học tham gia Hội thi của cô Nguyễn Thị Hường – GV trường MN Đông Quang.

Trao đổi với P.V, ông Phùng Ngọc Oanh – HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì nhấn mạnh: Hội thi là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo động lực cho đội ngũ giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ.

Đây là một trong những hoạt động chuyên môn nhằm thúc đẩy tinh thần thi đua tự học, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn, sự sáng tạo trong quá trình giảng dạy của đội ngũ giáo viên. Đồng thời, phát hiện, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi và nhân rộng, lan tỏa những điển hình tiên tiến.

“Cùng với đó, hội thi góp phần tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, năng lực sư phạm và nâng cao vai trò trách nhiệm trong toàn đội ngũ cán bộ, giáo viên bậc học mầm non; tiếp tục phát động mạnh mẽ phong trào thi đua, góp phần hoàn thành thắng lợi mục tiêu chiến lược phát triển ngành giáo dục huyện nhà”- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Vì khẳng định.

Cùng chuyên mục

Hưng Yên: Sau sắp xếp còn 39 phường, xã
Theo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hưng Yên thống nhất, địa phương này sẽ còn 6 phường, 33 xã, giảm 71,9% so với hiện nay.
Đại hội thành lập Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Hải Phòng
Chiều 13/4, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Hải Phòng chính thức được thành lập và ra mắt. Đây là bước tiến quan trọng để cộng đồng doanh nghiệp địa phương tăng cường liên kết, hội nhập sâu rộng, phát triển mạnh mẽ và vươn tầm quốc gia, quốc tế.

Tin mới