Ngày 23/12, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tội phạm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Trong năm, đã khởi tố 376 vụ, 875 bị can phạm tội về ma túy; thu giữ 3,3 kg heroin và gần 90.000 viên ma túy tổng hợp
Phó Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp, trong đó quy định cụ thể các khoản thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.
Vụ việc gây xôn xao mạng xã hội khi một người đàn ông dùng hung khí tấn công một phụ nữ trên đường phố. Ngay lập tức, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh.
Sáng 23/12, trong lúc di chuyển bằng ghe trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện một thi thể nam giới trôi trên đoạn sông qua phường An Khánh, TP.HCM. Vụ việc được trình báo để lực lượng công an đến hiện trường tiếp nhận và tiến hành điều tra.
Ngày 22/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự Phương Thị Nga (55 tuổi, trú phường Từ Liêm) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
Ngày 22/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng về tội ‘Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm’.
NSNA Nguyễn Hữu Nền (1938) từng là phóng viên chiến trường của Thông tấn xã Việt Nam. Ông đã trực tiếp tác nghiệp trên nhiều mặt trận và ghi lại rất nhiều hình ảnh đáng nhớ về người chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.
Tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV, Quốc hội đã thông qua Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi). Trong đó rà soát, chỉnh lý nhiều nội dung đáng chú ý như thuế đối với hộ và cá nhân kinh doanh.
Đó là một chiến dịch của hy vọng, cho những niềm tin ngày một nhân lên của một Việt Nam nhân ái, kiên cường, bền bỉ, nơi mà trong mọi thử thách, người dân luôn cảm nhận được sự sẻ chia yêu thương và ấm áp nghĩa đồng bào.
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 330/2025/NĐ-CP quy định về thành lập và hoạt động của Sở giao dịch hàng hóa trong Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.
Ngày 21-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Trần Thị Thập và Nguyễn Thị Thu để điều tra vụ án “gian lận trong kinh doanh bảo hiểm”, liên quan đến vụ giả chết để trục lợi bảo hiểm.
Công an tỉnh Thanh Hóa kêu gọi những trường hợp đang trốn thi hành án hoặc bị truy nã thì nhanh chóng đến cơ quan Công an đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.
Tối 20/12, tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh phối hợp với TP Hải Phòng và tỉnh Bắc Ninh long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng UNESCO ghi danh Quần thể Yên Tử – Vĩnh Nghiêm – Côn Sơn, Kiếp Bạc là Di sản Văn hóa Thế giới.
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã truy tố Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Z Holding, về các tội vi phạm quy định về kế toán, sản xuất – buôn bán hàng giả là thực phẩm và rửa tiền.
Trong quá trình tuần tra, kiểm soát địa bàn, Tổ công tác 141 Công an TP.Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ một nam thanh niên tàng trữ nhiều loại ma túy được giấu trong túi áo khoác.
Ngày 19/12, Công an phường Bình Thuận (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến vụ giết người xảy ra tại xã Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.
Ngày 18/12, Tọa đàm trực tuyến “Tự bảo vệ trước chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng” đã diễn ra tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả, đặc biệt là các bạn sinh viên.