Thứ hai, 03/11/2025 11:16 (GMT+7)

Ngân hàng Chính sách xã hội Quảng Ngãi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước những khó khăn, mất mát của người dân những vùng bị ảnh hưởng mưa lũ, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ bà con khắc phục hậu quả trên tinh thần tự nguyện.

Trong những ngày đầu tháng 11, khi nhiều địa phương miền Trung vẫn đang oằn mình khắc phục hậu quả của đợt mưa lũ vừa qua, tinh thần tương thân tương ái lại một lần nữa được lan tỏa mạnh mẽ từ hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Ngãi.

Với trách nhiệm xã hội và tình cảm sâu sắc hướng về người dân vùng bị thiệt hại, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi đã phát động phong trào quyên góp tự nguyện trong toàn hệ thống.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi cho biết, tính đến hết ngày 2/11, cán bộ, người lao động toàn hệ thống đã ủng hộ, quyên góp được 250 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đã được chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi và trực tiếp các xã bị ảnh hưởng nặng như Ngọc Linh, Tây Trà, Măng Ri, Kon Plông, Sơn Hà, Sơn Hạ, Đông Trà Bồng, Nghĩa Hành và Sơn Tây.

tm-img-alt
Chiều ngày 2/11, lãnh đạo NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi trao tặng tiền ủng hộ cho Uỷ ban Mặt trận TQVN tỉnh.

Không chỉ dừng lại ở việc ủng hộ vật chất, cán bộ và người lao động của NHCSXH Quảng Ngãi còn trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho đồng bào dân tộc Cor tại các xã vùng cao, góp phần chia sẻ khó khăn, giúp bà con sớm ổn định đời sống sau thiên tai.

Song song với công tác cứu trợ, hệ thống NHCSXH trong tỉnh đã giải ngân hơn 30 tỷ đồng cho trên 400 hộ vay vốn, tạo điều kiện để người dân vùng lũ phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế, tái thiết cuộc sống.

tm-img-alt
Bà con nhận quà của NHCSXH tỉnh Quảng Ngãi trao tặng

Hành động thiết thực, kịp thời của NHCSXH Quảng Ngãi thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng, góp phần hiện thực hóa chính sách an sinh xã hội và khẳng định vai trò của ngân hàng chính sách trong việc đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn, hướng tới phát triển bền vững.

Cùng chuyên mục

Trong gió mưa rưng rưng tiếng 'đồng bào'
“Nhiễu điều phủ lấy giá gương”, một lần nữa, hai chữ “đồng bào” lại được nhắc đến trong những ngày căng thẳng, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin cho mỗi chúng ta trước những khó khăn của thiên tai bão lũ.
Định hình giấc mơ cho vùng sâm ‘quốc bảo’
Từ vùng núi cao, một sản phẩm đang dần định hình trở thành cây dược liệu chủ lực của vùng cao Đà Nẵng. Ở đó những người nông dân và các doanh nghiệp đang nỗ lực thành hình giấc mơ “sâm quốc bảo”.

Tin mới