Thứ ba, 03/12/2024 12:10 (GMT+7)

Khởi tố vụ án nhóm vệ sĩ điều tiết giao thông cho đoàn xe đám cưới tại Thanh Hóa

Tối 2-12, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" để điều tra nhóm nhân viên Công ty vệ sĩ Security có hành vi tự ý điều tiết giao thông cho đoàn xe đám cưới vào chiều 24-11.

tm-img-alt

Chiều 28-11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động và Công an TP Thanh Hóa khám xét trụ sở Công ty TNHH vệ sĩ Security, đồng thời triệu tập các đối tượng liên quan để làm rõ vụ việc.

Ngày 29-11, cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm: Lê Kiên Quyết (sinh năm 1985, thị trấn Hậu Lộc, huyện Hậu Lộc), Hoàng Kim Chung (sinh năm 1996, phường Quảng Thành, TP Thanh Hóa), Nguyễn Đình Dương (sinh năm 1991, TP Sầm Sơn), và La Văn Thủy (sinh năm 1985, huyện Thọ Xuân). Đến ngày 1-12, đối tượng Lê Hà Đông (sinh năm 1992, huyện Đông Sơn) cũng đã đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận hành vi vi phạm.

tm-img-alt
Các đối tượng tại cơ quan công an

Hành vi của nhóm vệ sĩ này được xác định là "Gây rối trật tự công cộng" theo quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Hành vi này gây ảnh hưởng xấu đến trật tự giao thông và an ninh xã hội.

Luật quy định, nếu bị kết luận vi phạm tội "Gây rối trật tự công cộng", các đối tượng có thể chịu mức phạt từ 3 tháng đến 2 năm tù giam theo Khoản 1 Điều 318. Trong trường hợp thuộc Khoản 2 Điều 318, phạm tội có tổ chức, dùng hung khí, gây cản trở giao thông nghiêm trọng hoặc tái phạm nguy hiểm, mức án có thể lên tới 7 năm tù.

Trong vụ việc này, các đối tượng bị cáo buộc đã tự ý điều tiết giao thông, gây cản trở và làm gián đoạn trật tự công cộng. Hành vi này có thể thuộc điểm C Khoản 2 Điều 318, với mức phạt tù từ 2 đến 7 năm.

Hiện, cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật, đảm bảo tính nghiêm minh và răn đe trong công tác giữ gìn trật tự công cộng. Vụ án cũng là lời cảnh báo cho các cá nhân, tổ chức có hành vi tương tự.

Cùng chuyên mục

Đi xe của người thân có bị phạt không?
Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định chỉ xử phạt hành chính đối với chủ phương tiện không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, trường hợp đi xe của người thân có đầy đủ giấy tờ, và không vi phạm các quy định giao thông thì không bị phạt lỗi này.
Xe ra vào vòng xuyến, bật đèn nào là đúng luật?
Hiện nay, hệ thống giao thông đường bộ có rất nhiều vòng xuyến, đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết giao thông tại các giao lộ. Việc nắm rõ quy định và thực hành đúng không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà còn tránh vi phạm pháp luật.
Phải thi lại lý thuyết nếu GPLX quá hạn dù chỉ 1 ngày
Từ 01/01/2025, Thông tư 35/2024/TT-BGTVT quy định những thay đổi đáng chú ý liên quan đến việc sát hạch và cấp lại giấy phép lái xe (GPLX) quá hạn. Theo đó, người có GPLX quá hạn sử dụng sẽ đượcx ử lý theo quy định mới với những yêu cầu khắt khe hơn.

Tin mới

Đi xe của người thân có bị phạt không?
Nghị định 168/2024/NĐ-CP quy định chỉ xử phạt hành chính đối với chủ phương tiện không làm thủ tục cấp chứng nhận đăng ký xe, trường hợp đi xe của người thân có đầy đủ giấy tờ, và không vi phạm các quy định giao thông thì không bị phạt lỗi này.
Trẻ dưới 14 tuổi có bắt buộc làm thẻ căn cước không?
Chính phủ ban hành Luật Căn cước 2023, chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước. Ngoài ra, Luật Căn cước còn có nhiều nội dung, quy định liên quan đến thẻ căn cước, trong đó có quy định độ tuổi làm thẻ căn cước.
Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng ít nhất 8% trong 2025
Ngày 8/1/2025, Hội nghị tổng kết công tác năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025 của Chính phủ đã diễn ra trọng thể, mục tiêu hướng tới năm 2025 với phương châm: "Kỷ cương trách nhiệm; chủ động kịp thời; tinh gọn hiệu quả; tăng tốc bứt phá".