Thứ ba, 13/05/2025 18:08 (GMT+7)

Đoàn tàu Hoa Phượng Đỏ - nét đẹp mới của du lịch Hải Phòng

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa khai trương đoàn tàu du lịch Hoa Phượng Đỏ và công bố Ga Hải Phòng là điểm du lịch, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng.

Buổi lễ được tổ chức sáng ngày 10/5 tại Ga Hải Phòng (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) do Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với UBND TP Hải Phòng. Sự kiện có sự tham dự của ông Lê Hải Bình, Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các lãnh đạo ngành đường sắt và chính quyền địa phương.

tm-img-alt
Thứ trưởng Thường trực Bộ văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khai trương tàu Hoa Phượng Đỏ và tặng hoa chúc mừng các cán bộ Công ty CP Vận tải đường sắt.

Ga Hải Phòng, được xây dựng từ năm 1902, là một trong những nhà ga cổ nhất Việt Nam, mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp cổ và giá trị lịch sử. Đây cũng là nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng khởi hành về Hà Nội vào tháng 10/1946 sau khi tham dự Hội nghị Fontainebleau tại Pháp. Sự kiện này hiện được kỷ niệm hàng năm như Ngày truyền thống của ngành Đường sắt Việt Nam.

Theo Tổng công ty Đường sắt, đoàn tàu Hoa phượng đỏ đã được cải tạo toàn diện với các toa xe hiện đại. Đặc biệt, toa VIP 34 chỗ được thiết kế nội thất theo phong cách Đông Dương, trang bị cửa bán tự động, màn hình LED và wifi miễn phí. Các toa hạng nhất gồm 56 chỗ ngồi với ghế xoay 180 độ, trong khi toa hạng phổ thông có 64 chỗ ngồi. Chính sách giá vé linh hoạt được áp dụng để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, với giá vé toa VIP từ 250.000-300.000 đồng, toa hạng nhất từ 150.000-180.000 đồng, và toa phổ thông từ 105.000-130.000 đồng.

tm-img-alt
Toa VIP 34 chỗ được thiết kế nội thất theo phong cách Đông Dương.

Tuyến tàu chạy từ Hà Nội đến Hải Phòng là một phần trong chiến lược đổi mới ngành du lịch đường sắt Việt Nam. Việc đưa vào khai thác đoàn tàu này không chỉ nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ mà còn hướng đến xây dựng hình ảnh du lịch xanh, thân thiện và chất lượng cao, phục vụ cả khách nội địa lẫn quốc tế.

Với việc công bố Ga Hải Phòng là điểm du lịch, ngành đường sắt kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch địa phương, đồng thời bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa, lịch sử của một trong những nhà ga lâu đời nhất Việt Nam.

Cùng chuyên mục

25 dịch vụ công thiết yếu ở Hải Phòng đạt 100% trực tuyến
Ngày 22/10, Công an TP. Hải Phòng tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 9 tháng công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội và hội ý nghiệp vụ nhằm tháo gỡ khó khăn đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện các mặt công tác trong thời gian tới
Hải Phòng những tháng cuối năm 2025
Những tháng cuối năm 2025, Hải Phòng đang huy động tối đa nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp, quyết liệt hành động để hoàn thành các chỉ tiêu tăng trưởng, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và hiện đại.
Cuộc thi ảnh 'Tổ quốc bên bờ sóng' lần thứ III
Hơn 15.000 tác phẩm ảnh gửi dự thi, hàng nghìn góc nhìn về vẻ đẹp và sức sống vùng biển đảo Việt Nam đã được tôn vinh tại Lễ trao giải Cuộc thi ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia 'Tổ quốc bên bờ sóng' lần thứ III.

Tin mới

Việt Nam có nữ Phó Thủ tướng đầu tiên
Trong phiên họp sáng nay 25/10, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026 và trở thành nữ Phó Thủ tướng đầu tiên của Việt Nam.