Thứ tư, 10/09/2025 06:29 (GMT+7)

CSGT Đồng Nai xử lý lái xe ‘không để ý tốc độ’ qua đường ĐT741

Quá trình làm nhiệm vụ, Tổ CSGT Đội CSGT đường bộ số 4, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai đã dùng thiết bị nghiệp vụ phát hiện xử lý tài xế chạy quá tốc độ.

Việc kiểm tra, xử lý xe vi phạm tốc độ trên đường tỉnh 741 là một hoạt động thường xuyên của Tổ CSGT Đội CSGT đường bộ số 4, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai nhằm giảm thiểu tối đa tai nạn giao thông. Tuyến tỉnh lộ này đi qua nhiều khu dân cư, các lái xe chỉ được đi với vận tốc 60km/h, tuy nhiên nhiều tài xế vẫn vi phạm tốc độ.

Theo ghi nhận của phóng viên, Tổ CSGT Đội CSGT đường bộ số 4, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai do Đại úy Đoàn Duy Khánh làm tổ trưởng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, xử lý người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định tại KM66 ĐT741 Bình Phước, Đồng Nai.

Quá trình làm nhiệm vụ, ngoài lực lượng công khai lập chốt cố định trên tuyến ĐT741, Tổ CSGT Đội CSGT đường bộ số 4 đã bố trí một chiến sĩ CSGT sử dụng thiết bị nghiệp vụ chuyên dụng đo tốc độ các phương tiện lưu thông trên đường. Từ thông tin thiết bị nghiệp vụ đo được, hình ảnh các trường hợp vi phạm sẽ được tổ công tác dừng phương tiện, xử phạt các tài xế chạy quá tốc độ.

tm-img-alt
Đội CSGT đường bộ số 4 Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai dừng phương tiện vi phạm tốc độ.
tm-img-alt
Kiểm tra giấy tờ lái xe,  giấy kiểm định phương tiện lưu thông.
tm-img-alt
Tài xế lái xe xem lỗi tốc độ đã vi phạm.

Xác định hành vi chạy quá tốc độ cho phép là 1 trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra các các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng rất nguy hiểm cho xã hội. Chính vì vậy Tổ CSGT Đội CSGT đường bộ số 4 tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tốc độ.

Sau khi triển khai nhiệm vụ, tổ CSGT đã phát hiện xe ôtô BKS: 93A - 097.XX do anh Trường T. (SN 1985; trú tại: xã Phú Nghĩa, tỉnh Đồng Nai) điều khiển được xác định chạy quá tốc độ 68/60km/h. Ban đầu, khi bị tổ công tác dừng xe, tài xế tài xế vẫn tỏ ra ngơ ngác chưa hiểu mình đã vi phạm lỗi gì. Nhưng sau khi được mời vào làm việc và được cán bộ CSGT cho xem lại hình ảnh vi phạm chạy quá tốc độ thì tài xế đã công nhận lỗi vi phạm của mình. “do quên, không để ý tốc độ và biển báo”, tài xế trình bày.

Theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP, với hành vi vi phạm chạy quá tốc độ từ 5km đến dưới 10km đối với xe ô tô Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng (tại điểm a khoản 3 điều 6 Nghị định 168/2024/NĐ-CP).

tm-img-alt
tm-img-alt
Tổ công tác lập biên bản người điều khiển phương tiện vi phạm về tốc độ.

Chỉ ít phút sau, tổ công tác dừng ôtô mang BKS 93A - 471.XX hình ảnh gửi về cho biết xe này vi phạm tốc độ 72/60km/h. Tài xế được xác định là chị Nguyễn Thị N. (SN 1994; trú tại: phường Phước Bình, tỉnh Đồng Nai). Tài xế cho biết, do không để ý biển báo đông dân cư nên mới vi phạm chạy quá tốc độ.

Theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP với hành vi vi phạm chạy quá tốc độ từ 10 km/h đến 20 km/h đối với xe ô tô Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng; đồng thời người vi phạm sẽ bị trừ 2 điểm giấy phép lái xe (tại điểm đ khoản 5 điều 6 và điểm a khoản 16 Nghị định 168/2024/NĐ-CP).

Thiếu tá Nguyễn Thành Duy (Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 4, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) Cho biết: Xác định hành vi chạy quá tốc độ cho phép là 1 trong những nguyên nhân trực tiếp gây ra các các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng rất nguy hiểm cho xã hội. Chính vì vậy Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai) tăng cường tuần tra thường xuyên, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tốc độ. Với quan điểm là không vùng cấm, không ngoại lệ và không có ngày nghỉ.

"ĐT741 là tuyến tỉnh lộ huyết mạch để đi từ Đồng Nai đi Tây Nguyên nên lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông, nhằm đảm bảo trật tự ATGT, cũng như căn cứ vào tình hình thực tế, Đội CSGT đường bộ số 4, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cùng với Công an địa bàn kiểm soát, xử lý đối với những nơi có cắm biển báo khu dân cư, biển hạn chế tốc độ, từ đó phát hiện kịp thời những phương tiện chạy quá tốc độ, nguy cơ tiềm ẩn TNGT" Thiếu tá Nguyễn Thành Duy cho biết thêm.

Theo Thiếu tá Nguyễn Thành Duy, ngoài việc tuần tra, xử lý trực tiếp trên các tuyến đường, Đội CSGT đường bộ số 4 còn tổ chức mật phục để ghi hình, phạt nguội các trường hợp chạy quá tốc độ quy định để xử lý. Để việc xử lý đạt hiệu quả, Đội CSGT đường bộ số 4 tăng cường xử lý cả thời gian buổi trưa và chiều tại các tuyến đường trọng điểm thường xảy ra tai nạn. Đồng thời không kiểm tra cố định ở một địa điểm mà thường xuyên chuyển địa điểm để hạn chế sự liên lạc giữa các lái xe. Song song với việc tăng cường tuần tra, xử lý Đội CSGT đường bộ số 4 đã và đang tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông.

Cùng chuyên mục

Trung Giã: Khai giảng năm học mới đặc biệt chưa từng có
Sáng 5/9, hòa chung không khí náo nức, rộn ràng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, các thầy cô giáo, học sinh và trẻ mầm non xã Trung Giã đã vui vẻ, hân hoan dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2025-2026.
Câu chuyện của người nông dân thế hệ mới
Với ông Trần Khắc Thịnh - Giám đốc Hợp tác xã Minh Lợi (Nghệ An), việc lựa chọn hướng chăn nuôi lợn là một trách nhiệm quan trọng. Đây là một bước đi tiên phong để chứng minh sự cam kết của ông đối với một nền nông nghiệp bền vững.

Tin mới