Thứ tư, 21/01/2026 08:54 (GMT+7)

Thủ tướng đến động viên hơn 600 phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIV của Đảng

Chiều 20/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến Trung tâm Báo chí Đại hội thăm hỏi, động viên đội ngũ phóng viên đang tác nghiệp tại đây.

Để thông tin Đại hội có thể đến với người dân nhanh và chính xác nhất, trong 2 ngày qua đã có gần 600 phóng viên, kỹ thuật viên thuộc 113 cơ quan báo chí trong nước và gần 100 phóng viên, trợ lý báo chí thuộc 43 hãng thông tấn báo chí nước ngoài, phóng viên Việt kiều, phóng viên các chính đảng, đảng tham chính tham dự đưa tin về Đại hội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định báo chí luôn là lực lượng vất vả và quan trọng vì vậy phải ưu tiên, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động báo chí; trong đó trọng tâm là đảm bảo hạ tầng kỹ thuật và đường truyền thông suốt để các cơ quan thông tấn truyền tải thông tin về Đại hội một cách kịp thời, đầy đủ, chính xác, phong phú và sinh động.

tm-img-alt

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi về điều kiện tác nghiệp và sinh hoạt của các phóng viên trong thời gian diễn ra Đại hội. Ảnh: Báo Chính phủ 

Để thuận tiện cho quá trình tác nghiệp, Trung tâm Báo chí được đặt ngay sát Hội trường chính – nơi diễn ra Đại hội XIV của Đảng, với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm đường truyền Internet tốc độ cao, hơn 150 máy tính (xách tay và để bàn), máy in, máy fax cùng 10 màn hình tivi cỡ lớn. 

Cùng với đó, Thủ tướng đề nghị báo chí tập trung thông tin về những nội dung chính, những điểm mới của Đại hội như việc tích hợp các báo cáo thành một văn kiện thống nhất; báo cáo do Tổng Bí thư trình bày tại phiên khai mạc. Thủ tướng nhấn mạnh, báo cáo do Tổng Bí thư trình bày rất ngắn gọn, tập trung vào những điểm chính, điểm mới, những vấn đề cần làm ngay, thể hiện tính hành động, tính thực tiễn, bám sát tình hình. Thủ tướng cũng đề nghị báo chí làm nổi bật các định hướng đột phá mà Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh: Tầm nhìn phải chiến lược, tư duy phải đột phá, hành động phải quyết liệt.

tm-img-alt

Thủ tướng đề nghị báo chí tập trung thông tin về những nội dung chính, những điểm mới của Đại hội. Ảnh: Báo Chính phủ 

Bên cạnh các thông tin về Đại hội Đảng, Thủ tướng đề nghị các phóng viên, báo chí phản ánh không khí vui tươi phấn khởi của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của dân tộc; đồng thời sẵn sàng triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV ngay sau khi Đại hội thành công rực rỡ.

Cùng chuyên mục

Hải Phòng: Khai mạc triển lãm chào mừng Đại hội Đảng XIV
Vừa qua, tại Nhà trưng bày Triển lãm và Mỹ thuật TP.Hải Phòng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh, tư liệu với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội” chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Tầm nhìn phát triển Bắc Ninh trong nhiệm kỳ mới
Trong khuôn khổ Đại hội XIV của Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Hồng Thái đã chia sẻ với báo chí về tầm nhìn và định hướng phát triển tỉnh, với mục tiêu đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới