Thứ hai, 19/05/2025 14:38 (GMT+7)

Xúc động Lễ chào cờ và bay đại kỳ Tổ Quốc trên quê hương Bác Hồ

Nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ chào cờ và bay đại kỳ Tổ quốc tại Quảng trường Hồ Chí Minh ,TP. Vinh trong không khí trang nghiêm, xúc động.

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lễ chào cờ và bay đại kỳ Tổ quốc nhằm thể hiện lòng biết ơn, thành kính của nhân dân đối Bác.

tm-img-alt
Đây là lần đầu tiên Nghệ An tổ chức hoạt động bay Đại kỳ Tổ quốc trên quy mô lớn, kết hợp nghi lễ chào cờ trong dịp sinh nhật Bác.

Trước tượng đài Bác, đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã thành kính dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và sự kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại, cuộc đời vô cùng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa kiệt xuất.

tm-img-alt
Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An đã thành kính dâng hoa, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và sự kính trọng sâu sắc đối với tư tưởng vĩ đại, cuộc đời vô cùng cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ chào cờ hai khí cầu mang lá cờ Tổ quốc được kéo lên trong tiếc nhạc Quốc ca Việt Nam đã khơi dậy niềm tự hào, yêu nước. Trong khoảnh khắc thiêng liêng cao quý đó, nhiều người không kìm được giọt nước mắt của sự xúc động, tri ân trong ngày sinh nhật của Người.

Lá đại kỳ đỏ thắm, với diện tích 2.025m² mang ý nghĩa biểu trưng cho năm kỷ niệm 135 năm sinh nhật Bác – không chỉ là một dải vải khổng lồ, mà là niềm tin, là hồn thiêng sông núi, là biểu tượng của khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam trong một kỷ nguyên phát triển mới.

tm-img-alt
Khoảnh khắc thiêng liêng, cao quý khi đại kỳ Tổ Quốc bay lên khiến nhiều không kìm nổi những giọt nước mắt tự hào.

Đây là lần đầu tiên Nghệ An tổ chức hoạt động bay đại kỳ Tổ quốc trên quy mô lớn, kết hợp nghi lễ chào cờ trong dịp sinh nhật Bác, thể hiện sự tri ân và tôn vinh đặc biệt đối với Người.

Dưới tượng đài Bác, lá đại kỳ Tổ quốc bay lên trong ánh nắng ban mai rực rỡ trong niềm tự hào dân tộc, khát vọng vươn lên, quyết tâm viết tiếp những trang sử mới hào hùng, làm rạng danh truyền thống cách mạng của quê hương Bác Hồ.

tm-img-alt
Lá đại kỳ đỏ thắm, với diện tích 2.025m² mang ý nghĩa biểu trưng cho năm kỷ niệm 135 năm sinh nhật Bác.

Dự kiến lá cờ rộng 2.025m² sẽ bay trên 10-14 tỉnh thành phố trên bầu trời Việt Nam gắn với những ngày lễ kỷ niệm trọng đại trong năm; hòa vào không khí thiêng liêng, đầy tự hào, niềm vui chung của cả nước.

Cùng chuyên mục

Việt Nam bắt đầu kỷ nguyên công nhận tài sản số
Theo Điều 46, tài sản mã hóa được định nghĩa là “tài sản theo quy định của Bộ luật Dân sự, thể hiện dưới dạng dữ liệu số, được tạo lập, phát hành, lưu trữ, chuyển giao và xác thực bởi công nghệ số”.

Tin mới

Nghệ An có 130 xã, phường sau sắp xếp
Nghệ An sau khi sắp xếp có 119 xã, 11 phường, với xã Thông Thụ rộng nhất 706,75 km² và xã Đức Châu nhỏ nhất 20,97 km². Nghị quyết về việc sắp xếp đơn vị hành chính này được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua ngày 16/6.
Người sáng lập và xây dựng nền báo chí cách mạng Việt Nam
Đến nay, những lời dạy của Người về báo chí vẫn là tài sản quý đối với nền báo chí cách mạng nước nhà. Người chỉ rõ: Công việc viết báo và làm báo là “công tác cách mạng” để “phụng sự Tổ quốc”, “phụng sự Nhân dân”, “phụng sự giai cấp và nhân loại”...
Ký ức vẹn nguyên sau mỗi chuyến đi
Có người từng hỏi tôi: “Đi nhiều, viết nhiều như thế, thứ gì khiến chị vẫn còn rung động?” Tôi chỉ mỉm cười. Bởi làm sao đong đếm hết những ánh mắt, những nụ cười, những câu chuyện tưởng như rất đỗi bình thường mà lại neo lại sâu trong tim?
Đề xuất giảm giờ làm xuống 40 giờ/tuần
Đại biểu Phạm Trọng Nghĩa đề xuất giảm giờ làm việc cho người lao động khu vực tư nhân xuống 44 giờ/tuần vào năm 2026 và 40 giờ/tuần vào năm 2030. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sớm ban hành chiến lược phát triển nhân lực quốc gia.