Chủ nhật, 02/11/2025 18:57 (GMT+7)

Nữ người Việt ở Campuchia điều hành đường dây lừa đảo: Bắt 66 đối tượng

Công an tỉnh Lai Châu vừa bắt thêm 3 đối tượng trong đường dây lừa đảo xuyên quốc gia do một phụ nữ người Việt điều hành tại Campuchia, chiếm đoạt hơn 300 tỉ đồng của khoảng 8.000 người dân.

Ngày 2/11, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, trong quá trình mở rộng điều tra chuyên án 0525L, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và công an nhiều địa phương bắt giữ thêm 3 đối tượng trong nước liên quan đến đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoạt động xuyên quốc gia do một phụ nữ người Việt cầm đầu tại Campuchia.

tm-img-alt
Cơ quan công an bắt giữ thêm 3 đối tượng liên quan.

Ba đối tượng vừa bị bắt gồm Giàng Seo Phử và Sùng Thị Sơ (đều SN 2003, trú tại xã Xuân Quang, tỉnh Lào Cai) và Nguyễn Trung Hiếu (SN 1994, trú tại phường Trần Phú, tỉnh Quảng Ninh).

Theo điều tra, các đối tượng này nằm trong nhóm tội phạm đã bỏ trốn về Việt Nam trước khi lực lượng chức năng sang Campuchia triệt phá đường dây lừa đảo tại khu vực đồi Bokor, thành phố Bokor, tỉnh Kampot.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với các lực lượng bắt giữ tổng cộng 66 đối tượng, trong đó 59 đối tượng bị bắt tại Campuchia và 7 đối tượng bị bắt tại Việt Nam.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đường dây này hoạt động theo mô hình tổ chức tội phạm có cấu trúc chặt chẽ, sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi như: giả danh shipper, công an, quân đội, hoặc lừa đảo tình cảm nhằm chiếm đoạt tài sản của hơn 8.000 người dân trên cả nước, với tổng số tiền chiếm đoạt ước tính trên 300 tỉ đồng.

Hiện Công an tỉnh Lai Châu đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, làm rõ vai trò, trách nhiệm của các đối tượng liên quan và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Vụ án cho thấy mức độ nguy hiểm của các đường dây lừa đảo xuyên quốc gia đang ngày càng tinh vi, có tổ chức, len lỏi vào nhiều lĩnh vực đời sống. Việc triệt phá thành công đường dây do ‘bà trùm’ người Việt điều hành không chỉ góp phần bảo vệ người dân trước tội phạm công nghệ cao, mà còn thể hiện quyết tâm của lực lượng công an trong cuộc đấu tranh chống tội phạm xuyên biên giới, giữ vững an ninh trật tự và niềm tin của nhân dân.

Cùng chuyên mục

Tan tác vì lũ lụt, người miền Trung tất tưởi dọn dẹp
Công tác vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và bùn đất sau lũ dự kiến sẽ được hoàn thành trong vài ngày tới. Mục tiêu trước mắt là đảm bảo an toàn giao thông, khôi phục hoạt động du lịch và đời sống sinh hoạt của người dân.

Tin mới