Xã Quang Lộc (Hậu Lộc -Thanh Hóa): Tổ chức khánh thành Đài tượng niệm các anh hùng liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng.

Ngày: 2022-07-27 14:30:34
  

Chiều ngày 26/7/2022 nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022) xã Quang Lộc long trọng tổ chức lễ khánh thành Đài tượng niệm các anh hùng liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng.

Lãnh đạo xã khai mạc lễ khánh thành đài tưỡng niệm anh hùng liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng

Tới dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện, thủ trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo một số xã lân cận, các chủ doanh nghiệp trên địa bàn, các sư thầy chùa Thiên Vương, cùng cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, thân nhân các liệt sĩ, con em quê hương xã Quang Lộc xa quê về dự.

Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chống Mỹ cứu nước và bảo vệ tổ quốc, xã Quang Lộc có hàng ngàn người con ưu tú tòng quân lên đường bảo vệ Tổ quốc. Trong công cuộc đấu tranh cách mạng đó cùng với nhân dân cả nước, xã Quang Lộc đã có 8 liệt sĩ chống Pháp, 81 liệt sĩ chống Mỹ, 14 Liệt sĩ bảo vệ Tổ quốc. Có 9 bà mẹ được nhà nước tôn vinh là mẹ Việt Nam anh hùng và 93 người con là thương, bệnh binh mang thương tật trên mình khi trở về quê hương.

Tượng đài anh hùng liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng xã Quang Lộc

Với truyền thống và đạo lý "uống nước nhớ nguồn" của đân tộc Việt Nam và để tri ân các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Thể theo nguyện vọng của cán bộ và nhân dân trong xã, năm 2021 xã Quang Lộc đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư khởi công xây dựng công trình tu bổ nâng cấp đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của xã. Sau gần 2 năm xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành với tổng giá trị kinh phí đầu tư hơn 3 tỷ đồng. Trong đó, vốn hổ trợ của tỉnh là 250 triệu đồng, vốn ngân sách địa phương là hơn 2 tỷ 800 triệu đồng. Ngoài ra còn có sự đóng góp của các gia đình, con em địa phương bằng hiện vật như bàn thờ, cây xanh và nhiều hiện vật khác...

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Quang Lộc cùng đại diện thân nhân các anh hùng liệt sĩ, nhân dân trong xã và các tăng ni phật tử làm lễ cầu siêu và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Các sư thầy đang làm lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ

Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Đài tưởng liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng của xã Quang Lộc đáp ứng nguyện vọng của Đảng bộ và nhân dân địa phương. Đây là công trình văn hoá tâm linh, nơi thể hiện tình cảm đạo lý "uống nước nhớ nguồn", tri ân các liệt sĩ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc; Đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ mai sau.

             Trọng Đủ

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN