Vương quốc Bỉ sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm để Hải Phòng phát triển điện gió

Ngày: 2022-11-15 09:01:25
  

Sáng 14/11, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã tiếp Vụ trưởng Vụ Quan hệ song phương, Bộ Ngoại giao Bỉ Jeroen Cooreman và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Karl Van den Bossche tới thăm và làm việc tại thành phố. Cùng tiếp Đoàn có đại diện các sở ngành, đơn vị liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng tiếp Vụ trưởng Vụ Quan hệ song phương, Bộ Ngoại giao Bỉ và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố bày tỏ vui mừng được đón tiếp Vụ trưởng Vụ Quan hệ song phương, Bộ Ngoại giao Bỉ Jeroen Cooreman và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Karl Van den Bossche  tới thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Thời gian qua, thành phố Hải Phòng luôn quan tâm xây dựng các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư và tạo điều kiện thuận lợi cho các quốc gia, vùng lãnh thổ và các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư xây dựng, phát triển sản xuất, kinh doanh, trong đó có Vương quốc Bỉ. Chủ tịch UBND thành phố mong muốn, trong thời gian tới, Vương quốc Bỉ sẽ tiếp tục quan tâm, mở rộng hợp tác và tăng cường trao đổi kinh nghiệm phát triển, đồng thời, kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tăng cường đầu tư tại thành phố Hải Phòng nói riêng, Việt Nam nói chung. Đặc biệt, Hải Phòng hiện đang quan tâm đến việc phát triển lĩnh vực điện gió và vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không, do đó, Chủ tịch UBND thành phố mong muốn ngài Vụ trưởng và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam quan tâm nhiều hơn đến lĩnh vực này.

Vụ trưởng Vụ Quan hệ song phương Vương quốc Bỉ trao đổi một số giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa TP Hải Phòng và Vương quốc Bỉ

Vụ trưởng Vụ Quan hệ song phương Vương quốc Bỉ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà lãnh đạo thành phố Hải Phòng dành cho đoàn. Ông Jeroen Cooreman đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong mọi lĩnh vực của Việt Nam nói chung, thành phố Hải Phòng nói riêng trong thời gian qua và khẳng định: Với những kinh nghiệm lâu năm của Vương quốc Bỉ về lĩnh vực điện gió, quốc gia này sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm để Hải Phòng phát triển điện gió trong tương lai.

Về vấn đề vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không, ngài Đại sứ cho biết, hiện tại Vương quốc Bỉ đang có 2 sân bay phù hợp với việc kết nối tới thành phố Hải Phòng, trong đó có 1 sân bay ngay tại thủ đô Brussels.

Hai bên cũng đã thông tin, trao đổi một số nội dung, giải pháp nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa thành phố Hải Phòng và Vương quốc Bỉ; đặc biệt là dự án xây dựng, phát triển Tổ hợp công nghiệp DEEP C tại Hải Phòng.

Chủ tịch UBND thành phố, Vụ trưởng Vụ Quan hệ song phương và Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam chụp ảnh lưu niệm

Chủ tịch UBND thành phố khẳng định trong thời gian tới, để tăng cường quan hệ hợp tác phát triển với Vương quốc Bỉ, tiếp tục tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đến với Hải Phòng, thành phố sẽ trình các ý kiến, đề xuất, kiến nghị tới Chính phủ và các bộ, ngành liên quan nhằm có những giải pháp hỗ trợ thành phố Hải Phòng hoàn tất các thủ tục theo đúng thẩm quyền, quy trình, quy định của pháp luật trong lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài.

Duy Quý

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN