UBND phường Phước Tân, TP. Biên Hòa (Đồng Nai): Trao tặng 940 suất quà cho người dân khó khăn

Ngày: 2022-01-16 15:50:22
  

Nhân dịp Tết đến xuân về, nhằm chăm lo cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết ấm áp, ngày 16/1, UBND phường Phước Tân, TP. Biên Hòa đã có buổi gặp mặt và tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng làm ấm lòng người dân. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.

Tại đây,  lãnh đạo UBND phường Phước Tân đã trao tặng hơn 940 suất quà Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho các gia đình nghèo, khó khăn trên địa bàn phường. Mỗi suất quà trị giá là 500.000 đồng. Tổng giá trị bao gồm 300.000.000 tiền quà và 200.000.000 tiền mặt. Các phần quà bao gồm các mặt hàng, nhu yếu phẩm cần thiết.

UBND phường Phước Tân phát quà cho người dân gặp khó khăn trên địa bàn

Năm 2022, dù còn gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, nhưng dịp Tết đến Xuân về, UBND phường Phước Tân vẫn tích cực tổ chức hoạt động chăm lo Tết cho hộ khó khăn trên địa bàn. Để người dân có thêm tinh thần, đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần thêm phần ấm áp.

Tiếp nhận những phần quà trên, người dân rất vui mừng và phấn khởi trước sự quan tâm, chăm lo của UBND phường Phước Tân. Hoạt động của UBND phường đã thể hiện rõ tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, kịp thời động viên, chia sẻ, giúp đỡ người dân vơi bớt đi phần khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt hơn là trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến.

Có thể nói, công tác chăm lo Tết cho người dân khó khăn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy truyền thống "Thương người như thể thương thân" của dân tộc ta. Việc làm này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các đoàn thể, của cộng đồng đối với người nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kết quả đó góp phần tích cực vào công cuộc xoá nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Thùy Dương

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN