Trung cấp nghề Bình Thạnh – Giải pháp đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực

Ngày: 2022-01-06 19:45:14
  

Để giải quyết tình trạng “thừa thầy, thiếu thợ” cũng như đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động của xã hội, trường Trung cấp nghề Bình Thạnh đã ra đời. Đây được xem là môi trường đào tạo bài bản, nơi chắp cánh ước mơ, giúp các bạn trẻ vững bước hành trang vào đời.

Trường Trung cấp nghề Bình Thạnh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động của xã hội

Đại học liệu có phải con đường duy nhất?

Những năm gần đây, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học thất nghiệp tăng nhanh. Không ít những bạn không tìm được việc làm hoặc sẵn sàng làm một công việc trái với ngành học để mưu sinh. Điều này phần nào nói lên được rằng Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công.

Tùy thuộc vào đam mê, năng lực của bản thân, các bạn trẻ vẫn có thể chọn cho mình một hướng đi khác ngoài việc tham gia vào kì thi Đại học đầy cam go. Đó chính là học nghề với thời gian kéo dài chỉ từ 1-2 năm. Chương trình học ngắn, chi phí học tập không quá cao và quan trọng nhất là cơ hội việc làm hấp dẫn sau khi ra trường chính là những lí do để các bạn trẻ nên suy nghĩ về việc theo học một nghề nào đó phù hợp với bản thân.

Đây cũng là lí do trường Trung cấp nghề Bình Thạnh ra đời với mong muốn định hướng việc làm cho các bạn trẻ, giúp các bạn có được hành trang nghề nghiệp ổn định trong tương lại.

Trung cấp nghề Bình Thạnh - luôn trau dồi chất lượng giảng dạy

Được nâng cấp lên từ Trung tâm dạy nghề Bình Thạnh vào ngày 15/10/2012, trường Trung cấp nghề Bình Thạnh từ một cơ sở cũ kỹ đã có được hai cơ sở khang trang như ngày nay để việc giảng dạy và học tập được tốt nhất.

Các học viên của trường Trung cấp nghề Bình Thạnh tham gia kì thi tay nghề TPHCM

Trải qua gần 40 năm hoạt động và không ngừng phát triển, trường đã và đang tào tạo ra những thế hệ trẻ, đầy nhiệt huyết và đam mê với tay nghề cao, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu việc làm của xã hội. 

Hiện nay, các ngành nghề đang được giảng dạy tại trường vô cùng đa dạng và đều là những ngành nghề đang cần nguồn lực lớn như: Hàn, Hàn kỹ thuật cao, cơ khí chính xác, Tiện, Phay bào, (CNC), Ðiện tử, Ðiện xí nghiệp, Ðiện lạnh, Sửa chữa thiết bị Văn phòng, Sửa chữa điện thoại di động, Sửa chữa máy may công nghiệp, Sửa chữa xe gắn máy/ ô tô, Lái xe, Tin học, Ngoại ngữ, May thời trang, May công nghiệp, Nữ công gia chánh,.v.v..

Với đội ngũ giáo viên hùng hậu, giàu kinh nghiệm, tận tụy với nghề là vô cùng cần thiết và quan trọng. Để học viên có thể dễ dàng nắm vững kiến thức, trường đã áp dụng phương pháp dạy học kết hợp song song thực hành. Từ đó, các bạn dễ dàng hình dung được công việc của mình và dần làm quen với những tình huống khó sẽ gặp phải khi hành nghề sau này.

Các học viên được thực hành, ứng dụng vào thực tế

Nhờ sự bồi dưỡng chuyên môn của đội ngũ giá viên, đầu tư cơ sở vật chất cho các khoa đàu tạo cũng như đổi mới chương trình học, trường Trung cấp nghề Bình Thạnh đã có nhưng học viên suất sắc, đạt các giải cấp quốc gia hay huy chương vàng Asean.

Với những nỗ lực không ngừng, trường Trung cấp nghề Bình Thạnh đã vinh dự được trao tặng thưởng huận chương lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba và các bằng khen của chính phủ, Ủy ban nhân dân thành phố. Điều này chính là động lực lớn lao để các Cán bộ- Giáo viên- Nhân viên của nhà trường tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công việc quản lí cũng như giảng dạy, giúp trường ngày càng lớn mạnh.

Liên kết đào tạo giữa trường Trung cấp nghề và Doanh nghiệp - giải pháp đáp ứng nguồn nhân lực khan hiếm

Không chỉ chú trọng đến việc giảng dạy, Trung cấp nghề Bình Thạnh còn luôn trăn trở về vấn đề việc làm cho học viên sau khi ra trường. Chính vì vậy, trường đã có giải pháp tăng cường liên kết chặt chẽ với các Doanh Nghiệp nhằm đảm bảo đầu ra cho học viên.

Trường thường xuyên cung cấp thông tin về các chương trình, phương pháp giảng dạy tới phía doanh nghiệm cũng như để đội ngũ doanh nhân trực tiếp tham gia giảng dạy thực hành. Đây còn được coi là cách để doanh nghiệp đào tạo và nắm được tay nghề của nguồn nhân lực có thể làm việc cho mình sau này. Và không phải trường nghề nào cũng có thể hiểu được nhu cầu nhân lực, hiểu được mong muốn của học viên để góp phần xây dựng chuẩn đầu ra cho quá trình đào tạo.

Chính vì sự liên kết chặt chẽ này, mỗi năm Trường trung cấp nghề Bình Thạnh đã giúp hàng trăm doanh nghiệp có được nguồn nhân lực ổn định, tay nghề cao, và đặc biệt yêu nghề, hết mình với nghề mình đã chọn.

Hi vọng rằng với môi trường đào tạo bài bản, các bạn trẻ sẽ có cho mình sự lựa chọn tốt nhất để có thể nuôi sống bản thân, lo cho gia đình và xã hội. Trung cấp nghề Bình Thạnh sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình học tập và sau khi ra trường hành nghề.

Trần Hòa

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN