TP.HCM: Tái khởi động dự án nâng cấp đường Lương Đình Của

Ngày: 2022-05-12 21:13:30
  

Người dân khu vực Phường An Phú, Phường An Khánh vui mừng khi tái khởi động dự án nâng cấp đường Lương Đình Của, TP Thủ Đức.

Đường Lương Đình Của (TP Thủ Đức) là một trong những trục đường chính để kết nối vào trung tâm Thành phố. Từ Đường Lương Của thông ra các Đại lộ Mai Chí Thọ, Xa Lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đây cũng là cung đường có mật độ phương tiện di chuyển khá dày đặc.

Công tác giải tỏa mặt bằng được gấp rút thực hiện

Dự án nâng cấp đường Lương Đình Của dài 2,5km từ đường Mai Chí Thọ đến nút giao Trần Não khởi công từ năm 2015, mở rộng lên 30m đáp ứng 4 làn xe, bổ sung hệ thống thoát nước, vỉa hè, cây xanh, chiếu sáng. Dự kiến công trình hoàn thiện sau hai năm thi công. Tuy nhiên dự án vướng mặt bằng nên chậm tiến độ. Tính đến cuối năm 2020 dự án mới chỉ đạt 60% công việc.

Chị Ngọc Mai (Phường An Khánh) cho biết: "5 năm qua chúng tôi phải chịu đựng con đường ổ voi ổ chuột. Cứ mỗi lần mưa lớn, thủy triều dâng, người dân lại bì bõm lội nước. Mấy hôm nay thấy phường đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng bà con vô cùng vui mừng. Với tiến độ giải tỏa nhanh như bây giờ hy vọng cuối năm sẽ hoàn thiện đường Lương Đình Của”.

Được biết, đây cũng là dự án trọng điểm của thành phố, UBND TP Thủ Đức cũng đang gấp rút đẩy nhanh triển khai công tác bồi thường, trong đó áp dụng cả biện pháp cưỡng chế.

Ghi nhận của PV chiều nay (12/5) trên địa bàn UBND phường An Khánh, địa phương đang gấp rút chuẩn bị giải phóng mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư và đơn vị thi công.

Đây là dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường giao thông công cộng, nên đại đa số người dân cũng đồng thuận. Chị Ngọc Mỹ (phường An Khánh - trong diện giải tỏa) cho biết: “nhà tôi có 108m2  đất nằm mặt tiền đường Lương Đình Của. Tôi cũng đã bàn giao mặt bằng cho phường để đẩy nhanh việc nâng cấp tuyến đường”.

Trao đổi nhanh với PV, Phó Chủ tịch UBND Phường ông Lê Ngọc Ánh cho biết “trong đợt ra quân lần này là giải tỏa 12 trường hợp, đa số các hộ dân đồng tình. Có 2 hộ dân bắt buộc phải áp dụng biện pháp cưỡng chế.  Còn lại 15 trường hợp đang hoàn tất hồ sơ, nếu không có gì thay đổi cuối tháng 6 sẽ bàn giao xong mặt bằng cho chủ đầu tư. Dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn thiện đường Lương Đình Của”.

Thy Thêu

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN