TP. HCM: Hoạt động karaoke, vũ trường, spa tiếp tục dừng hoạt động

Ngày: 2021-11-19 11:27:17
  

Chỉ 02 ngày sau khi ban hành văn bản cho phép hoạt động, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có Công văn 3844/UBND-TH tạm ngưng lại hoạt động đối với dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar.

Việc ngưng hoạt động các dịch vụ trên căn cứ theo đề nghị của Sở Y tế tại tờ trình số 8622/TTr-SYT ngày 18/11/2021 về diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Tại Công văn 3844/UBND-TH Uỷ ban nhân dân Thành phố đã chỉ đạo hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar... tạm thời ngừng kinh doanh đến khi có thông báo mới.

Thành phố đã chỉ đạo hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, massage, spa, quán bar... tạm thời ngừng kinh doanh đến khi có thông báo mới. Ảnh minh hoạ

Sở Y tế khẩn trương hoàn thiện, tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố xem xét, ban hành bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với loại hình kinh doanh dịch vụ massage, spa, quán bar, đồng thời ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết các hoạt động này ngay sau khi Thành phố ban hành bộ tiêu chí.  

Thành phố giao thủ trưởng các Sở, ban, ngành, các đoàn kiểm tra liên ngành, chủ tịch Ủy ban nhân dân các quận, huyện, xã, phường, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực, địa bàn phụ trách, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền để mọi người dân và tổ chức, cá nhân kinh doanh nắm rõ và thực hiện. 

Văn bản này cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của Thành phố.

Trước đó, tối ngày 16/11/2021, Ủy ban Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định 3900/QĐ-UBND cho phép cơ sở kinh doanh các dịch vụ như: massage, spa, làm đẹp, quán bar, vũ trường, câu lạc bộ khiêu vũ, karaoke được hoạt động có điều kiện.

Duy Dương

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN