Tỉnh Quảng Ninh rà soát công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp III Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC

Ngày: 2022-07-24 08:55:50
  

Ngày 23/7, tại TP Hạ Long, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn có buổi làm việc với đoàn công tác của Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) do Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công làm trưởng đoàn về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp III Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC III).

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và VCCI khảo sát địa điểm tổ chức Kỳ họp III Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC

Kỳ họp III Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC với chủ đề “Nắm bắt, Tham gia, Kiến tạo” dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 29/7/2022 tại TP Hạ Long với nhiều sự kiện quan trọng, có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và gần 200 đại biểu trong nước và quốc tế, bao gồm các thành viên ABAC chính thức, thành viên ABAC dự khuyết, một số quan chức cao cấp APEC, khách mời của ABAC, một số nhà nghiên cứu, diễn giả...

Trong khuôn khổ sự kiện, tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 với chủ đề “Quảng Ninh 2022: Hội tụ và lan tỏa” và Diễn đàn Kết nối kinh tế trục cao tốc phía Đông, hướng đến liên kết 4 địa phương dọc theo con đường cao tốc từ Hà Nội đến cửa khẩu Móng Cái, đó là Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng và Quảng Ninh. Đây là cơ hội tốt để địa phương quảng bá 3 trụ cột: Thiên nhiên, con người và văn hoá, cũng như những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Ninh đến với các nhà đầu tư, các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước.

Theo báo cáo từ tỉnh Quảng Ninh và VCCI, đến nay, công tác chuẩn bị đang được triển khai tích cực: Các đơn vị đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị đầy đủ các phương án lễ tân hậu cần, in ấn tài liệu, video clip để quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và của Việt Nam nói chung, nhằm xúc tiến đầu tư và phục vụ chuỗi sự kiện. Đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn phòng dịch, lễ nghi đón tiếp đều thực hiện theo đúng kịch bản đã thống nhất trước đó…, tiến độ đều đảm bảo theo kế hoạch, hoàn thiện xong trong ngày 25/7.

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và VCCI đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị của các đơn vị liên quan. Đồng thời khẳng định: Việc Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung đăng cai tổ chức ABAC III trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang cố gắng phục hồi sau đại dịch Covid-19 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Họp báo giới thiệu Kỳ họp lần thứ III Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC (ABAC III)

Qua sự kiện này, Việt Nam khẳng định được khả năng kiểm soát và khống chế dịch bệnh, minh chứng cho sự ổn định và điểm sáng trong tăng trưởng kinh tế bền vững của Việt Nam, góp phần thu hút hiệu quả dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam trong thời gian tới.

Chuỗi sự kiện còn khẳng định được tinh thần chủ động, tích cực hội nhập quốc tế, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam trong ABAC nói riêng và APEC nói chung. Đây là cơ hội để giới thiệu, quảng bá về môi trường đầu tư kinh doanh, tiềm năng du lịch hấp dẫn đến với các nhà đầu tư lớn trong khu vực APEC, tạo hiệu ứng truyền thông về môi trường đầu tư kinh doanh, du lịch của Việt Nam.

Để chuẩn bị tốt nhất cho chuỗi sự kiện, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện rà soát kỹ công tác chuẩn bị, đảm bảo chu đáo, an toàn, tốt nhất các điều kiện. Đặc biệt quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông, đảm bảo an toàn phòng dịch trong bối cảnh tỉnh Quảng Ninh đang là địa điểm du lịch hàng đầu phía Bắc, có đông khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng.

Tiến Đạt

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN