Thành phố Thái Nguyên: Không ngừng đổi thay trở thành đô thị văn minh, hiện đại

Ngày: 2022-02-05 16:52:59
  

Thành phố Thái Nguyên là thành phố trực thuộc tỉnh Thái Nguyên. Hiện nay thành phố đang mang trên mình sứ mệnh “đầu tầu” đó là phát triển kinh tế - xã hội không chỉ riêng tỉnh Thái Nguyên mà cả vùng trung du miền núi phía Bắc hơn 59 năm qua đang ngày càng phát triển.

Công trình Khu di tích Lịch sử Quốc gia 60 Liệt sĩ TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái tại phường Gia Sàng – TP.Thái Nguyên.

Trước đây về thành phố Thái Nguyên đi dọc nhiều tuyến đường chúng ta đều thấy cái cảnh “Nhà không số, phố không tên” nhưng đến nay chúng ta nhìn thấy sự đổi thay trông thấy. Thành phố Thái Nguyên đang trên đà nhanh chóng phát triển và mở rộng. Đặc biệt, 5 năm trở lại đây, người dân thành phố Thái Nguyên đã được hưởng các loại hình dịch vụ ngày càng mở rộng, đa dạng phong phú, chất lượng dịch vụ từng bước được nâng cao; phát triển nhanh và bền vững theo hướng văn minh, hiện đại; nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, xứng đáng là đô thị trung tâm của Vùng Trung du miền núi Phía Bắc.

Thành phố Thái Nguyên có bề dày truyền thống lịch sử, văn hóa, được biết đến với những địa danh nổi tiếng: Ðền thờ Ðội Cấn, Nhà lao Thái Nguyên, Phòng tuyến Gia Sàng, Khu Di tích lịch sử Quốc gia Địa điểm lưu niệm các TNXP Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái... Nơi ghi dấu sự kiện vang dội cả nước, chấn động nước Pháp, đó là cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên năm 1917 do Ðội Cấn và Lương Ngọc Quyến lãnh đạo. 59 năm đã đi qua, một chặng đường dài để mỗi người hiểu hơn về giá trị lịch sử, văn hóa mà cuộc sống đem lại. Nhờ thế mà các thế hệ người dân thành phố Thái Nguyên, ở mọi lứa tuổi, mọi thành phần và dù ở cương vị công tác nào họ đều chung một khao khát là làm sao đóng góp hữu ích cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Để Thái Nguyên tiếp tục tiến những bước vững chãi trong bối cảnh đất nước không ngừng phát triển, hội nhập sâu rộng với kinh tế toàn cầu... Đó là cả một sự trải nghiệm lớn lao để từ đó người ta lớn lên, trưởng thành hơn trên bước đường đời, để rồi sau mỗi bước chân đi qua, in hằn lên đó những dấu chân, vấn vương đâu đó những ký ức về một thời xa vắng. Và trong dòng chảy của cuộc sống ngày hôm nay, mỗi người con của thành phố Thái nguyên đều tin rằng: Từ trong lòng đất, lòng sông, từ trong mỗi con người và tập thể ban lãnh đạo thành phố Thái Nguyên… Bao nhiêu con người là bấy nhiêu tâm hồn của đất, của cây sẽ cùng chung sức bật lên từ miền quê cách mạng đang chuyển mình trong thời kỳ đổi mới và hội nhập. Và tiến tới không xa thành phố Thái Nguyên trở thành trở thành một đô thị phát triển văn mình và hiện đại.

Thái Sơn

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN