Thanh Hóa: Điểm dừng chân Thăng Xuân nơi quảng bá đặc sản xứ Thanh.

Ngày: 2022-01-29 20:39:23
  

Từ lâu du khách thập phương đã quen thuộc với điểm dừng nghỉ chân Thăng Xuân. Trước nhu cầu nghỉ ngơi sau chặng đường dài của những chuyến xe trong và ngoài tỉnh, trạm dừng nghỉ Thăng Xuân đã hình thành. Không chỉ đơn thuần là điểm nghỉ ngơi của du khách mà còn đồng thời là nơi quảng bá sản phẩm, đặc sản truyền thống của quê hương Thanh Hóa tới du khách thập phương.

Điểm dừng chân Thăng Xuân tại ngã ba Thọ Phú, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc

Với vị trí địa lý lý tưởng, là nơi giao thoa giữa Quốc lộ 47 với khu vực đồng bằng và trung du của tỉnh Thanh Hóa đến Đường mòn Hồ Chí Minh - Quốc Lộ 15 đi các huyện miền núi phía tây, rất phù hợp với nhu cầu cần nghỉ ngơi khi đi lại của người dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tới các huyện miền núi và người dân từ các tỉnh phía Bắc đi đường mòn Hồ Chí Minh vào các tỉnh phía Nam.

Trao đổi với chị Phạm Thị Xuân - chủ trạm dừng nghỉ Thăng Xuân cho biết: “những năm gần đây, nhu cầu đi lại của người dân trong tỉnh đến các huyện miền núi phía tây và ngược lại khá nhiều nên năm 2011 chị đã đầu tư xây dựng trạm dừng nghỉ để phục vụ nhu cầu ăn nghỉ dọc đường của người dân.”

Cũng theo chị Xuân: “Trạm dừng nghỉ là mô hình khép kín, phục vụ nhu cầu ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn lấy lại sức khỏe của hành khách và tài xế để tiếp tục hành trình an toàn và mua sắm sản phẩm của địa phương làm quà cho bạn bè và người thân thưởng thức mỗi khi nghỉ chân tại trạm. Đây cũng là điểm dừng chân lý tưởng của mọi người và tài xế khi di chuyển quãng đường dài hơn 200km với nhiều đèo dốc quanh co nguy hiểm từ Mường Lát về thành phố Thanh Hóa và từ Thành Phố Thanh Hóa đi huyện Mường Lát.”

Đặc sản bánh gai Tứ Trụ, xã Thọ Diên đã được chứng nhận OCOP luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất phục vụ quý khách hàng

Không chỉ là một trạm dừng nghỉ thông thường, nơi đây còn bày bán các sản phẩm mang đậm nét văn hóa xứ Thanh đã được chứng nhận đạt chất lượng OCOP như bánh gai Tứ Trụ, xã Thọ Diên, nem chua Thọ Xương, nước mắm Ba Làng, mắm chua, hải sản tươi, khô của vùng biển Sầm Sơn và một số sản phẩm nông - lâm sản của vùng núi phía Tây tỉnh Thanh Hóa phục vụ hành khách du lịch trong cả nước mỗi khi đi qua địa bàn huyện Ngọc Lặc.

Nem chua Thanh Hóa, món ngon nức tiếng gần xa trong cả nước

Với quy mô hơn 1000m2 và chỗ đậu xe rộng rãi, thông thoáng tầm nhìn ngay ngã ba Thọ Phú, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc. Đây là điểm dừng chân nghỉ ngơi lý tưởng mỗi khi di chuyển qua địa bàn huyện Ngọc Lặc. Đồng thời du khách có thể mua sắm những đặc sản truyền thống của vùng đất xứ Thanh làm quà biếu người thân và bạn bè thưởng thức.

Không chỉ đặc sản của vùng đất Thọ Xuân, nước mắm Ba Làng, mắm tôm, mắm chua, mực khô Sầm Sơn cũng luôn đảm bảo chất lượng để phục vụ những khách hàng khó tính nhất.

Chị xuân chia sẻ thêm “dù gần đây do dịch bệnh covid 19 làm ảnh hưởng đến việc đi lại nên kinh doanh có nhiều khó khăn nhưng chúng tôi vẫn bình ổn giá cả và đảm bảo chất lượng sản phẩm”.

Bá Thoại

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN