Thân thương ký ức một thời

Ngày: 2022-05-14 16:13:35
  

Ai trong mỗi chúng ta cũng bước qua thời học trò, tuổi học trò với nhiếu ký ức hồn nhiên, đẹp nhất dưới ngôi trường dấu yêu bên thầy cô, bạn bè. Đó là nơi được khóc, được cười với những cảm xúc chân thành nhưng cũng thật là ngờ nghệch của tình yêu đầu đời. Là nơi chia tay quãng thời gian hồn nhiên, vô tư thiếu thời để chúng ta đặt chân đến thế giới của người lớn... Dù ở nơi đâu, ký ức đó mãi in sâu trong tâm trí. Nó sẽ là hành trang cho chúng ta bước vào đời mang theo những kỷ niệm của tuổi học trò ý nghĩa và tuyệt vời nhất đấy.

Ký ức hồn nhiên, đẹp nhất dưới mái trường dấu yêu!

Khi còn bắt đầu là những cậu bé con hồn nhiên, ngộ nghĩnh với đôi chân bé nhỏ tập bước đi rồi lại ngã nhưng vẫn cứ cố gượng dậy bằng sự cỗ vũ, yêu thương, ân cần từ lời động viên âu yếu của mẹ cha: " Cố lên nào con yêu!", Rồi lúc đó có đau, có khóc nhè đi chăng nữa thì thấy mẹ nói vậy vẫn cố gắng cười và lại đi tiếp. Bước đi đầu tiên là mẹ dạy, mẹ dắt tay đến trường thì khóc nhè vì chưa biết gì về trường lớp.Những bước đi kiến thức là thầy cô. Ký ức hồn nhiên của tuổi thơ ấu cùng bên mái trường yêu dấu sẽ chẳng bao giờ phai nhòa trong mõi chúng ta.

Tập thể lớp 12A6 ( Ảnh: Quang Huy)

Bày tỏ mong muốn của các em về một buổi vui chơi với cô chủ nhiệm, các em đã được cô giáo chủ nhiệm thảo luận với các phụ huynh học sinh và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc cha mẹ học sinh. Buổi vui chơi được lên kế hoạch rất chi tiết, từ đồ ăn thức uống, địa điểm tập trung, chọn nơi vui chơi và phân công phụ trách cho từng người, từng tổ nhỏ cho tiện việc quản lý, thông tin kịp thời và an toàn là số 1.

Háo hức bấy lâu giờ khởi hành hiện lên trên những gương mặt các bạn trẻ   ( Ảnh: Quang Huy)

Hôm nay, các em học sinh của lớp 12A6 trường THPT Tiên Du số 1 được phụ huynh học sinh tổ chức cho các em một buổi vui chơi đầy ý nghĩa.Dù vất vả bộn bề của cuộc sống. các phụ huynh đã dành một buổi đặc biệt cho các em, âu cũng mong muốn các em được trải lòng cùng bạn bè,  cá em sẽ có nhiều kỷ niệm bên nhau, và, trên tất cả, năng lượng sau chuyến đi này đều dồn  quyết tâm đạt kết quả cao nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT đang cận kề.

Những lưu ảnh đầu tại khu vui chơi (Ảnh: Quang Huy)

Rồi sau này các em sẽ nhớ lắm những thời gian đi học, thật hồn nhiên. Nào là những sự giận hờn vu vơ với bạn bè cùng đi học, nào là những sự ân cần chỉ bảo dạy dỗ của thầy cô, nào là tình yêu của tuổi học trò với bắp ngô, củ sắn, cái kẹo, trái xoài xanh, trái mít giấu diếm mang đi cho bạn. Rồi những khi bị điểm kém cũng buồn và cố gắng phấn đấu dành điểm cao hơn để được thầy, cô, bạn bè quý mến, rồi còn về khoe với mẹ điểm tốt nữa chứ. Ôi những ký ức tuổi học trò sao mà vui đến thế chẳng có niềm vui nào vui hơn dưới mái trường thân yêu đâu các bạn ạ.

Một số hình ảnh khu vui chơi( Ảnh: Quang Huy)

Hãy để ký ức tuổi học trò khắc sâu trong trái tim các em nhé. Để mai xa rồi vẫn nhớ mãi tuổi thơ hồn nhiên, đẹp đẽ bên bạn bè và mái trường dấu yêu.

Khi lớn lên, rời xa mái trường này mỗi các em đều sẽ phải đi xa, trên hành trình tự hoàn thiện bản thân, đôi lần sẽ vẫn hoài niệm về quá khứ, về mái trường đầy phượng vĩ rực lửa của mùa hạ năm nào. Nỗi nhớ nhẹ bẫng, chòng chành mà da diết đến nặng lòng thương mến.

Thanh xuân, mấy ai không mơ hồ, không đôi lần lạc đường để đến khi nhìn lại thì năm tháng ấy cũng trôi tuột mất rồi. Chẳng ai trên đời này có thể nắm giữ vẹn nguyên tất cả khoảnh khắc, cảm xúc trong ngần thưở mới vào đời nơi sân trường chất chứa cả bầu trời kỉ niệm. Dù kẻ lắm suy tư, hoài niệm cũng đánh rơi vài an yên thanh xuân vườn trường trên hành trình trưởng thành đấy.

Rồi sau này, đôi lần trong tha thiết nhớ thương cào cấu kí ức để sống dậy những cảm xúc thưở "ngày hai buổi cắp sách đến trường". Từng thước phim quay chậm như hiển hiện trước mắt từng ngóc ngách, từng hơi thở nồng nàn, từng tiếng cười giòn tan của những ngày tựu trường, các em sẽ thấy ngày hôm nay là một ngày thật tuyệt vời và đầy ý nghĩa.

Quang Huy

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN