Ra mắt sản phẩm mới mì ăn liền trái cây Thanh Long thương hiệu Caty

Ngày: 2022-01-09 21:26:55
  

Sáng 8/1, tại Trung tâm Báo chí TP.HCM, Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận, Công ty TNHH Caty Food phối hợp với Hội Giáo dục Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam (Văn phòng phía Nam), Trung tâm UNESCO Văn hoá và Thông tin Truyền thông tổ chức lễ công bố ra mắt sản phẩm Mì ăn liền thương hiệu Caty có thành phần trái cây thanh long - công nghệ Nano.

400 thùng mì BTC gửi tặng đồng bào khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch COVID

Theo ông Nguyễn Thành Đạt - Tổng Giám đốc công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận cho biết: Toàn bộ sản phẩm mì ăn liền Thanh Long (công nghệ NaNo) đã được công ty TNHH CaTy Food mua độc quyền và tiếp tục nghiên cứu, phát triển công nghệ chế biến sâu nhằm đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng để tiêu thụ trong và ngoài nước. Tên thương hiệu của CaTy được lấy ý tưởng từ tên gọi của một con sông Cà Ty (còn được gọi là sông Mường Mán) - con sông khá nổi tiếng, thân thương, quen thuộc với người dân tỉnh Bình Thuận. Sông Cà Ty nằm giữa Tp.Phan Thiết - có chiều dài khoảng 65km, chảy từ đất liền ra biển. Đây là dòng sông huyết mạch có nguồn nước dồi dào để tưới tiêu cho những cánh đồng Thanh Long bát ngát của các hộ nông dân tỉnh Bình Thuận.

Ông Nguyễn Văn Cường - Cục trưởng Cục hành chính, Quản trị II, Văn phòng Chính phủ phát biểu tại buổi lễ công bố (ảnh - Huyền Mai).

Ông Lê Quang Huy, Tổng giám đốc - Công ty TNHH Caty Food, chia sẻ tại buổi lễ công bố: Với mục tiêu tạo thêm đầu ra cho ngành công nghiệp thanh long Việt Nam, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân tỉnh Bình Thuận, mì ăn liền trái cây Thanh Long này được Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận nghiên cứu, chế biến. Sau khi hoàn tất nghiên cứu và quy trình sản xuất; đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định và công bố ra thị trường. Hiện các sản phẩm mì ăn liền thanh long - công nghệ Nano (có chiên và không chiên) đã được Công ty TNHH Caty Food ký kết hợp tác mua độc quyền thương hiệu. Hiện tại các sản phẩm mì ăn liền có thành phần trái cây thanh long - công nghệ Nano đang có 5 dòng sản phẩm chính được phân phối ra thị trường như: Mì hải sản chua cay; tôm và thịt gà; thịt heo và nấm; mì chay rau nấm và mì trộn spaghetti…

 

Ông Lê Quang Huy  - Tổng giám đốc Công ty TNHH Caty Food phát biểu (ảnh - Huyền Mai)

Đánh giá về tính đổi mới, sáng tạo của sản phẩm mì ăn liền có thành phần trái cây thanh long - công nghệ Nano này, ông Nguyễn Văn Cường - Cục trưởng Cục hành chính, Quản trị II, Văn phòng Chính phủ cho rằng: “Đây là sản phẩm mới, phù hợp với xu hướng phát triển ngày càng cao của công nghệ chế biến thực phẩm. Chúng tôi rất khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đi theo hướng chế biến sâu, tăng giá trị cho các sản phẩm nông nghiệp của nước nhà. Đồng thời, áp dụng khoa học công nghệ tiên tiến và kĩ thuật sản xuất mới, hiện đại để ngày càng nâng cao giá trị sản phẩm công nghiệp”.

Ông Phạm Đình Vương – Trưởng Văn phòng phía Nam - Hội Giáo dục Chăm sóc sức khoẻ cộng đồng Việt Nam, Giám đốc Trung tâm UNESCO Văn hoá và Thông tin Truyền thông và Nghệ sĩ Thanh Bạch

Được biết, trong thời gian tới Công ty TNHH Caty Food sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển tiếp các dòng sản phẩm mì ăn liền trái cây thanh long khác để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Mì ăn liền có thành phần trái cây thanh long - thương hiệu Caty là sản phẩm mì ăn liền đầu tiên trên thị trường Việt Nam có chiết xuất thành phần thanh long, sản xuất từ công nghệ Nano, được các cơ quan chức năng thẩm định và chứng nhận. Đây là sản phẩm được hình thành từ kết quả nghiên cứu khoa học, áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào quy trình sản xuất.

Trong dịp này, Công ty TNHH Thanh Long Bình Thuận gửi tặng đồng bào khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch COVID; tỉnh Bình Thuận 200 thùng mì ăn liền thanh long Caty, công nghệ nano; tặng đồng bào khó khăn và bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại huyện Hàm Thuận Nam tỉnh Bình Thuận 100 thùng mì ăn liền; tặng 100 thùng mì ăn liền thanh long Caty cho nhà báo Lê Viết Cường (phụ trách nghiệp vụ Media, đào tạo Trung Tâm Báo Chí TP.HCM) để trao tặng cho người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết năm 2022.

 Đức Hải – Đình Vương

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN