Quảng Ninh: Tổ chức “Tiết học biên cương” cho học sinh nơi địa đầu Tổ quốc

Ngày: 2023-03-17 09:55:54
  

Chiều ngày 15/3, Đồn Biên phòng Trà Cổ phối hợp với Trường THCS Trà Cổ tổ chức buổi ngoại khóa “Tiết học biên cương” cho học sinh nhà trường.

Tại tiết học, các em học sinh được nghe về quá trình phân giới, cắm mốc giữa Việt Nam và Trung Quốc

Với mong muốn mỗi học sinh khi còn cắp sách đến trường đã hình thành ý thức bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, từ đầu năm 2023 đến nay, Đồn Biên phòng Trà Cổ đã phối hợp với các trường học trên địa bàn xây dựng kế hoạch và triển khai các buổi học ngoại khoá “Tiết học biên cương” cho các em học sinh trên địa bàn tham gia.

Tham gia tiết học có đông đảo giáo viên, học sinh của trường THCS Trà Cổ. Tại “Tiết học biên cương” các em học sinh đã được cán bộ Đồn Biên phòng Trà Cổ tuyên truyền, giới thiệu về truyền thống lịch sử bộ đội Biên phòng, Luật Biên phòng Việt Nam, quá trình phân giới, cắm mốc giữa Việt Nam và Trung Quốc, lịch sử cột mốc 1378 tại khu vực Đài Quan sát Tràng Vĩ, phường Trà Cổ, TP Móng Cái.

“Tiết học biên cương” được tổ chức tại Mũi Sa Vĩ, nơi địa đầu của Tổ quốc

Giáo án cho ngoại khóa “Tiết học biên cương” được các “thầy giáo” quân hàm xanh của Đồn Biên phòng Trà Cổ chuẩn bị chu đáo, phù hợp với từng độ tuổi của các em học sinh, đã giúp cho những tiết học ngoại khóa trở nên sinh động, hiệu quả. Tiết học đã giúp các em học sinh trên địa bàn biên giới nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu hơn về đường biên, cột mốc biên giới. Qua đó, khơi gợi được niềm tự hào dân tộc, xác định được trách nhiệm của bản thân và cộng đồng trong việc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường.

Văn Phong (Theo quangninh.gov)

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN