Quảng Ninh: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Ngày: 2022-07-27 14:18:31
  

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu - Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên Khu mỏ Quảng Ninh.

Đoàn đại biểu dâng vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ TP Hạ Long

Để tưởng nhớ các Anh hùng, Liệt sỹ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của của Tổ quốc, chiều 26/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã tới đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tỉnh Quảng Ninh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh mãi khắc ghi đời đời, nhớ ơn sự hy sinh, cống hiến của các Anh hùng liệt sỹ, tận trung, tận hiếu, phụng sự hết mình để xây dựng tổ quốc và quê hương Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Tiếp đó, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm Bí thư Đặc khu ủy đầu tiên của Khu mỏ Quảng Ninh, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân, Liệt sỹ Vũ Văn Hiếu.

Trên chặng đường đấu tranh cách mạng đầy gian khổ và hy sinh, dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, công nhân và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Vũ Văn Hiếu đã đóng góp và cống hiến to lớn vào trang sử hào hùng của dân tộc, làm rạng rỡ truyền thống kiên cường, bất khuất của Vùng mỏ. Trước khi hy sinh tại nhà tù Côn Đảo tháng 4/1942, đồng chí Vũ Văn Hiến đã trao chiếc áo duy nhất của mình cho đồng đội, với mong muốn đó là cống hiến cuối cùng cho Đảng và người đón nhận chiếc áo đó là đồng chí Lê Duẩn, sau này trở thành Tổng Bí thư của Đảng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng niệm đồng chí Vũ Văn Hiếu

Noi gương anh hùng liệt sĩ Vũ Văn Hiếu, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã phát huy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần năng động, sáng tạo, giữ vững đoàn kết, thống nhất; khơi dậy mọi tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực nội sinh, xây dựng đất nước và tỉnh Quảng Ninh “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đoàn đại biểu dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài đồng chí Vũ Văn Hiếu

Tiến Đạt

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN