Phú Quốc đón đoàn khách ‘hộ chiếu vắc xin’ đầu tiên

Ngày: 2021-11-21 11:56:21
  

Ngày 20/11, tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, đoàn du khách quốc tế “hộ chiếu vaccine đầu tiên” chính thức hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên từ thị trường Hàn Quốc đi du lịch Việt Nam theo chương trình “hộ chiếu vắc-xin” trong bối cảnh bình thường mới và sẽ trải nghiệm kỳ nghỉ 4 ngày 3 đêm tại Vinpearl Phú Quốc với hành trình khép kín từ chuyến bay đến đưa đón về địa điểm nghỉ dưỡng.

Đoàn khách đã được Tổng cục Du lịch phối hợp với hãng hàng không Vietjet Air, UBND tỉnh Kiên Giang và các đơn vị liên quan tiếp đón. Tham dự lễ đón về phía cơ quan Trung ương có Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh; Phó Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam Võ Huy Cường và lãnh đạo các Vụ chức năng thuộc Tổng cục Du lịch.

 Những vị khách quốc tế đầu tiên bước xuống máy bay

Về phía địa phương có ông Mai Văn Huỳnh - Chủ tịch HĐND tỉnh Kiên Giang; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Nguyễn Lưu Trung; Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành địa phương; lãnh đạo hãng hàng không Vietjet, Công ty Cổ phần Vinpearl và Công ty TNHH Du lịch Marketing Highland.

Phát biểu tại buổi lễ chào đón, ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch Việt Nam chia sẻ: “Đây là sự kiện mở đầu cho chương trình thí điểm “hộ chiếu vaccine” tại Phú Quốc nói riêng và Việt Nam nói chung, là bước khởi động quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực phục hồi ngành du lịch, hướng đến từng bước mở cửa và phát triển kinh tế trong bối cảnh mới. Với công tác đón khách quốc tế được đảm bảo tuân thủ “thông điệp 5K” và các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định cùng chất lượng dịch vụ cao cấp, sự kiện góp phần khẳng định sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh mới, hướng tới trải nghiệm du lịch “Sống trọn vẹn tại Phú Quốc, Sống trọn vẹn tại Việt Nam - Live fully in Viet Nam” cho du khách.”

Ngay sau sự kiện này, Vietjet sẽ tiếp tục đón và phục vụ hàng trăm khách từ các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... đến Phú Quốc và các điểm đến khác của Việt Nam. Hiện nay, nhu cầu đi lại, du lịch của khách quốc tế là rất lớn. Đây là chuyến bay đầu tiên từ Seoul đến Phú Quốc, mở ra nhiều cơ hội đón khách quốc tế từ những thị trường tiềm năng khác.

Nghi thức phun vòi rồng đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến TP. Phú Quốc

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, quá trình chuẩn bị, triển khai thực hiện kế hoạch Kiên Giang luôn nhận được sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch và các bộ ngành liên quan, qua đó sẵn sàng những điều kiện tốt nhất để đón và phục vụ khách chu đáo, an toàn theo đúng quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang khẳng định sự kiện chào đón đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên (sau đợt dịch COVID-19 lần thứ tư tạm dừng đón khách quốc tế) đến Phú Quốc không chỉ góp phần quảng bá, mở ra hy vọng mới cho thị trường du lịch quốc tế và tiềm năng đầu tư ở thành phố Phú Quốc đến với bạn bè thế giới, mà còn là động lực thúc đẩy sự phục hồi du lịch nội địa, cũng như nền kinh tế của Việt Nam nói chung và tỉnh Kiên Giang.

Lai Võ

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN