Mai Châu- Hòa Bình: Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á Avana Retreat, được đề cử nhiều giải thưởng quốc tế năm 2022

Ngày: 2022-06-20 11:34:02
  

Dù mới đi vào hoạt động từ tháng 4/2021, khu nghỉ dưỡng mới tại Mai Châu (Hòa Bình) Avana Retreat đã chiến thắng hạng mục Asia's Leading Retreat 2021 trong World Travel Awards lần thứ 28, đây có thể được ví như giải "Oscar" của ngành du lịch thế giới. Xứng đáng là khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á, và tiếp nối trong năm nay Avana Retreat tiếp tục được đề cử nhiều giải thưởng quốc tế danh giá khác.

Avana Retreat là khu nghỉ dưỡng coi trọng việc gìn giữ cảnh quan thiên nhiên trong quá trình xây dựng. Không chỉ giữ nguyên từng tảng đá, từng cây cổ thụ, Avana Retreat còn phủ xanh hơn 10ha đồi trống, cho người H’mong xây đắp ruộng bậc thang, cấy trồng trong khuôn viên khu nghỉ và hưởng thành quả mùa thu hoạch.

Trong diện tích 15ha chỉ có 36 bungalow và villa riêng tư, tách biệt và hướng tầm nhìn tuyệt đẹp ra thiên nhiên. Đặc biệt, mỗi căn phòng đều tái hiện những nét đặc trưng của người Thái, người H’mông từ tường đất đến mái lợp lá cọ.

Avana Retreat còn là khu nghỉ dưỡng đầu tiên tại Mai Châu mang đến trải nghiệm bể bơi vô cực bốn mùa. Được thiết kế theo dáng hình ruộng bậc thang Tây Bắc, 4 bể bơi vô cực bốn mùa gồm 1 bể bơi chung và 3 bể bơi riêng tại villa được làm nóng vào mùa đông và những ngày se lạnh, với nhiệt độ dao động từ 29-32 độ C.

Du khách sẽ còn tìm thấy 1 ngôi nhà sàn Thái truyền thống, nay trở thành bảo tàng lưu giữ những vật dụng trong cuộc sống của những dân tộc thiểu số trong những bản làng Mai Châu. Hàng ngày, du khách được trải nghiệm các workshop dệt vải hoặc đan rổ và tham quan bảo tàng có thuyết minh viên. Đặc biệt, 90% nhân viên tại Avana Retreat là dân bản địa hiền lành, chất phác, được đào tạo bài bản về ngoại ngữ và nghiệp vụ.

Với tiêu chí đồng hành cùng địa phương, Avana Retreat luôn ưu tiên phát triển nguồn nhân lực bản địa, tạo công ăn việc làm và đời sống tốt hơn cho những người dân nơi đây. Ẩn sâu trong rừng già là khu Orchid Spa. Du khách sẽ có những phút thư giãn tản bộ trên cây cầu gỗ, đọc sách trong thư viện hay giải tỏa căng thẳng cho cơ thể và tâm trí tại các phòng trị liệu, nhà yoga, phòng gym bên suối.

Trải nghiệm ẩm thực cũng trở nên thư thái khác lạ với nhà hàng Green Chili bên ruộng bậc thang và bữa tối riêng tư bên thác nước tự nhiên nằm trong khuôn viên khu nghỉ. Không gian thiên nhiên trong lành cùng nguồn nguyên liệu địa phương và nhập khẩu cao cấp tạo nên “hương vị” đặc biệt cho những bữa ăn tại khu nghỉ dưỡng này.

Những chiếc xe Jeep không mái che, không cửa kính là lựa chọn lý tưởng để tận hưởng trọn vẹn không gian trong lành và cảnh sắc Mai Châu. Đưa bạn vào hành trình ít ai biết đến, những lối riêng hoang sơ băng rừng, lội suối là tour xe Jeep của Avana Retreat.

Ngay tại villa riêng, du khách được ngâm mình bể bơi mang dáng hình ruộng bậc thang. Bên cạnh vị trí riêng trên một ngọn đồi, tầm nhìn bao quát thung lũng, bể bơi tại villa còn trở nên hấp dẫn hơn khi được làm nóng vào những ngày trời lạnh.

Với những con số ấn tượng như vậy. Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Châu Á Avana Retrea đa dạng cảnh đẹp thiên nhiên, tôn trọng văn hóa bản địa, chu đáo và thân thiện trong từng dịch vụ… là những điều đã tạo nên Avana Retreat, khu nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á.

Avana Retreat và những con số ấn tượng. Năm 2022 hứa hẹn tiếp tục là năm thành công của Avana Retreat với nhiều đề cử giải thưởng quốc tế nổi bật:

-  Condé Nast Traveler Readers' Choice Awards 2022

- Asia's Leading Retreat 2022  tại World Travel Awards lần thứ 29

- World's Best New Wellness Retreat 2022 tại World Spa Awards lần thứ 8

- Vietnam's Best Wellness Retreat 2022 tại World Spa Awards lần thứ 8


 

 Xuân Khiển

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN