Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ gửi bản thu âm Quốc ca mới tới Ban tổ chức AFF Cup 2020

Ngày: 2021-12-07 16:13:13
  

Lãnh đạo cấp cao của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết đang tìm hiểu rõ quy trình sử dụng nhạc Quốc ca tại giải AFF Cup để giải quyết vụ việc. Trước mắt, VFF sẽ gửi bản thu âm mới tới Ban tổ chức.

Ảnh chụp màn hình.

Vụ việc bản nhạc Quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong phần chào cờ của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu mở màn AFF Cup 2020 vào tối ngày 6/12 đang trở thành tâm điểm của dư luận.

Vào thời điểm đó, các khán giả đang theo dõi trận đấu Việt Nam - Lào trên nền tảng Youtube rất ngạc nhin vì dòng thông báo "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường. Mong quý vị và khán giả thông cảm" khi hai đội đang làm thủ tục trước trận.

Câu hỏi được đặt ra là vì sao bản nhạc Quốc ca Việt Nam được sử dụng tại AFF Cup 2020 trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam được Ban tổ chức lấy từ nguồn nào mà có thể khiến nhà phát sóng bị "dính" bản quyền?

Theo một cán bộ của VFF, bản Quốc ca Việt Nam vừa sử dụng tại AFF Cup 2020 được Ban tổ chức lấy từ trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á.

Bản này được chính VFF cung cấp sau khi xin phép và lấy từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (chinhphu.vn).

Sau khi vụ việc trên khiến dư luận bức xúc, một lãnh đạo cấp cao VFF cho biết đang tìm hiểu rõ quy trình sử dụng nhạc Quốc ca tại giải AFF Cup để giải quyết vụ việc.

Trước mắt, đơn vị này sẽ gửi bản thu âm mới tới Ban tổ chức AFF Cup 2020 để có thể sớm giải quyết vấn đề nói trên.

PV

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN