Lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên, TP Hải Phòng

Ngày: 2023-03-08 16:20:33
  

Ngày 07/03/2023, Lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (Số 142 Lê Lai), Quận Ngô Quyền, Hải Phòng đã được tổ chức dưới sự hiện diện của nhiều cấp lãnh đạo Trung ương, thành phố và các bên liên quan.

Dự án Nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên, Hải Phòng là dự án được Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng cấp quyết định đầu tư dự án, cùng chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Thái – Holding.

Lễ khởi công dự án Nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên, Hải Phòng

Mục tiêu chính của dự án đầu tư này là xây dựng nhà ở xã hội để bán và cho thuê. Dự án nhằm thực hiện mục tiêu phát triển nhà ở xã hội Hải Phòng theo Nghị quyết 04/NQ-HĐND ngày 12/4/2022 của Hội đồng nhân dân thành phố về Đề án xây dựng nhà ở xã hội tích hợp giải quyết chỗ ở cho các hộ dân đang sinh sống trên địa bàn thành phố.

Dự án có diện tích 16,91 ha, được kỳ vọng sẽ mang đến lựa chọn nhà ở giá rẻ cho người dân Hải Phòng, đặc biệt là những người đang sống trong các khu chung cư cũ của thành phố.

Quy mô xây dựng dự án gồm: Khu nhà ở xã hội gồm 10 block nhà chung cư cao 15 tầng, khoảng 4456 căn hộ và khu nhà ở thương mại khoảng 163 căn hộ, cao 7 tầng.

Chủ đầu tư của dự án là Công ty Cổ phần Thai Holding, một công ty uy tín với bề dày thành tích trong lĩnh vực xây dựng. Công ty đã có kinh nghiệm phát triển các dự án nhà ở giá rẻ, việc tham gia vào dự án này được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích đáng kể cho người dân Hải Phòng.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ

Lễ khởi công có sự tham dự của các đồng chí đến từ Trung ương: Đồng chí Trần Lưu Quang - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng; Đồng chí Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ xây dựng; và đại diện của thành phố Hải Phòng, Đồng chí Lê Tiến Châu - Bí thư Thành uỷ Hải Phòng;Đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng; cùng đại diện Công ty Cổ phần Thái Holding và các bên liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cho biết: “Dự án Khu nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên được thực hiện theo Đề án xây dựng nhà ở xã hội kết hợp với việc giải quyết nhà ở cho các hộ dân đang sinh sống tại các chung cư cũ. Đây là khu nhà ở xã hội đầu tiên của Đề án được khởi công có quy mô lớn nhất, với 10 tòa chung cư và các công trình công cộng, phục vụ cho khoảng 4.500 hộ dân sinh sống”.

Các Đồng chí lãnh đạo chính thức bấm nút khởi công dự án

Buổi lễ đánh dấu sự khởi đầu của một giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của dự án. Dự kiến, dự án sẽ được đảm bảo hoàn thành trong thời gian 2 năm và trong ngân sách quy định.

Dự án nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên (số 142 Lê Lai), quận Ngô Quyền, Hải Phòng là một bước quan trọng hướng tới việc cung cấp các lựa chọn nhà ở giá rẻ cho người dân Hải Phòng. Đây là một dấu mốc quan trọng trong kế hoạch đổi mới đô thị của thành phố và được kỳ vọng sẽ mang lại điều kiện sống tốt hơn cho cư dân.

Toàn cảnh khu vực thực hiện Dự án  tại Tổng kho 3 Lạc Viên

 Phối cảnh tổng thể Dự án

Dự án Nhà ở xã hội tại Tổng kho 3 Lạc Viên là dự án được người dân háo hức mong đợi và cũng hy vọng rằng đây sẽ là hình mẫu cho các dự án tương tự trong tương lai vì sự phát triển của thành phố Hải Phòng.

Văn Phong

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN