Lan tỏa yêu thương của những người lính quân hàm xanh

Ngày: 2021-12-22 14:17:55
  

Ngày 20-12, Trạm kiểm tra giám sát trên sông, Biên phòng cửa khẩu cảng TP.HCM phối hợp với UBND phường 2, thành phố Vũng Tàu; trường Tiểu học Hạ Long và trường tiểu học Thắng Tam tổ chức chương trình trao tặng học bổng cho hai em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình "Nâng bước em tới trường"năm 2021.

Trong những năm qua, chương trình “Nâng bước em tới trường” đã lan tỏa yêu thương của những người lính quân hàm xanh đến khắp các tỉnh thành, giúp nhiều trẻ em trong các gia đình đặc biệt khó khăn được đến trường học tập, góp phần tích cực vào sự nghiệp trồng người, nâng cao dân trí.

Chương trình “Nâng bước em đến trườngđược tổ chức thực hiện từ năm 2016, là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, đã hỗ trợ, động viên kịp thời các em học sinh khu vực biên giới, hải đảo có hoàn cảnh khó khăn, thắt chặt mối quan hệ quân dân, nêu cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của người dân với việc xây dựng thế trận toàn dân, gắn an ninh nhân dân và quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.

Lãnh đạo UBND phường 2, thành phố Vũng Tàu, lãnh đạo Trạm Kiểm tra giám sát trên sông cùng giáo viên nhà trường trao tặng học bổng cho em Nguyễn Đỗ Thùy Dương - học sinh lớp 4G Trường Tiểu học Hạ Long.

Nhân dịp này,Trạm kiểm tra giám sát trên sông, Biên phòng cửa khẩu cảng TP.HCM đã trao tặng hai xuất học bổng cho hai em là:  Nguyễn Đỗ Thùy Dương học sinh lớp 4G Trường Tiểu học Hạ Long và em Nguyễn Diệp Thảo Nguyên là học sinh lớp 5/6 Trường Tiểu học Thắng Tam với số tiền mỗi em 6 triệu đồng, ngoài ra mỗi em sẽ nhận được suất học bổng trị giá 500.000đ/tháng, bắt đầu  từ tháng 9/2021 cho đến khi hai em học hết lớp 12.  

Được biết, em Nguyễn Đỗ Thùy Dương hiện đang sống cùng mẹ và chị gái tại phòng trọ địa chỉ số 2/2 Hải Đăng, KP, phường 2, thành phố Vũng Tàu. Cuộc sống của gia đình em Thùy Dương rất khó khăn, mẹ em hiện đang làm công việc phụ nhà hàng với mức thu nhập 4 triệu đồng/tháng, nuôi 2 con ăn học; Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng bản thân chị Xuân cũng rất sẵn lòng giúp đỡ mọi người trong lớp học của con như: photo đề cương cho 1 số bạn học sinh nghèo, hỗ trợ các bạn cài đặt ứng dụng để học online, phụ giúp giáo viên chủ nhiệm dọn dẹp vệ sinh lớp học và em Nguyễn Diệp Thảo - nguyên là học sinh lớp 5 Trường Tiểu học Thắng Tam (cư trú 10/25/3 Lạc Long Quân, KP6, phường 2, thành phố Vũng Tàu), bản thân của em bị mồ côi cha mẹ từ lúc em được 15 ngày tuổi, hiện nay em đang sống với bà Nguyễn Thị Thu Liễu.

Mặc dù, với những hoàn cảnh khó khăn như vậy nhưng hai em vẫn luôn nỗ lực, cố gắng vươn lên trong học tập, nhều năm liền hai em luôn đạt kết quả cao trong học tập và được các thầy, cô trong nhà trường đánh giá cao.

Phát biểu tại buổi lễ,Trung tá Nguyễn  Ngọc Trà, Chính trị viên, Trạm Kiểm tra giám sát trên sông - Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh hi vọng với những suất học bổng mà hai em được nhận hôm nay sẽ là nguồn động lực giúp em cố gắng, nỗ lực vươn lên trong học tập, xứng đáng với những kì vọng của gia đình thầy cô và các chiến sĩ bộ đội biên phòng. Chương trình hôm nay cũng là sự thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự gắn bó giữa những người lính biên phòng với đồng bào nhân dân. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội củng cố quốc phòng, an ninh tại địa phương.

Tin, ảnh: Đức Hải - Lương Kiểm

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN