Kiên Giang: Thành phố Phú Quốc với nhiều điểm du lịch đạt giải thưởng Châu Á

Ngày: 2022-10-03 11:15:44
  

Tại lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 29 (World Travel Awards) khu vực châu Á và châu Đại Dương năm 2022 diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, Phú Quốc với 8 điểm du lịch đạt giải thưởng hàng đầu châu Á.

Một góc tổng thể của New World Phu Quoc Resort  

Theo đó, các giải thưởng gồm: New World Phu Quoc Resort đạt giải khu nghỉ dưỡng biển dành cho gia đình hàng đầu châu Á; InterContinental Phu Quoc Long Beach Resort đạt giải khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình sang trọng hàng đầu châu Á; JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa đạt giải khu nghỉ dưỡng và spa sang trọng hàng đầu châu Á; JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa đạt giải khu nghỉ dưỡng dành cho đám cưới sang trọng hàng đầu châu Á; Regent Phu Quoc đạt giải khu nghỉ dưỡng mới hàng đầu châu Á; Premier Village Phu Quoc Resort đạt giải khu nghỉ dưỡng biệt thự hàng đầu châu Á; Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay đạt giải khu nhà ở khách sạn hàng đầu châu Á và Aquatopia Water Park đạt giải công viên nước hàng đầu châu Á.

Ảnh chụp anh Phan Văn Đen và phóng viên tại sân bay Phú Quốc

Anh Phan Văn Đen, sinh năm 1976, một người dân sống và làm việc tại thành phố Phú Quốc hàng chục năm liền, vui mừng cho biết: “Có thể thấy rõ ngày nay Phú Quốc không còn là hòn đảo hoang sơ cách biệt với đất liền mà đã trở thành một khu du lịch đặc biệt của Kiên Giang và cả nước. Là người dân ở khu phố 6, phường An Thới, thành phố Phú Quốc, tôi thật sự vui mừng và hãnh diện vì thành phố Phú Quốc không ngừng phát triển, bên cạnh đó chính quyền còn quan tâm nhiều hơn nữa đến công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường và quy hoạch đúng theo nguyện vọng của người dân địa phương…”.

Người dân Khu phố 6, phường An Thới, thành phố Phú Quốc vui mừng khi hay tin phường An Thới sẽ được mở rộng để phát triển

Anh Huỳnh Thanh Lin, sinh năm 1971, đến từ xã đảo Thổ Châu (TP Phú Quốc), cũng là một người dân nhiều năm cư trú tại: khu phố 6, phường An Thới, thành phố Phú Quốc chia sẻ: “Tôi cũng như đông đảo người dân khu phố 6, phường An Thới nói riêng, người dân thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang nói chung vui mừng trước sự phát triển của thành phố Phú Quốc. Tôi còn nhớ mãi, những năm cuối thập niên 80 và đến những năm thập niên 90, chính quyền khuyến khích người dân chúng tôi đến khai khẩn, khai hoang hình thành cuộc sống ổn định cho đến nay, tất nhiên không vì lợi ích của một vài chủ đầu tư mà chính quyền ngó lơ quyền lợi chính đáng của người dân đã có công khai phá, tôn tạo thành phố Phú Quốc ngày nay…”.

Anh Huỳnh Thanh Lin và phóng viên vui mừng, ghi nhận sự phát triển của thành phố Phú Quốc ngày nay

Chị Nguyễn Thị Trâm Oanh, sinh năm 1974, hiện cư trú tại: Khu phố 6, phường An Thới, thành phố Phú Quốc cho hay: “Vừa qua, tôi và người dân Phú Quốc hết sức vui mừng khi biết được Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Quyết định số: 767/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch chung thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đến năm 2040. Trong đó có nội dung mở rộng 2 phường Dương Đông, An Thới để thành phố Phú Quốc phát triển nhanh về du lịch- thương mại, người dân chúng tôi rất vui mừng và nhiệt tình ủng hộ”.

PV

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN