Kiểm tra nồng độ cồn để kéo giảm tai nạn giao thông

Ngày: 2021-11-05 10:23:09
  

Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) TP. Hồ Chí Minh đã xử lý trên 180 trường hợp vi phạm nồng độ cồn từ ngày 28/10 đến ngày 1/11. Đó là thông tin được Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an Hồ Chí Minh cung cấp ngày 3/11, tức 1 tuần sau khi TP. Hồ Chí Minh cho phép thí điểm bán thức uống có cồn ở TP. Thủ Đức và quận 7.

Ảnh minh họa

Vi phạm nồng độ cồn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Nhằm kéo giảm tai nạn giao thông trong "bình thường mới", trong tuần đầu các quán nhậu tại quận 7 và TP Thủ Đức được hoạt động trở lại, lực lượng CSGT TP đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thành lập các đội kiểm tra hành chính ban đêm để liên tục kiểm tra nồng độ cồn. Mục đích là kiên quyết xử lý người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia vượt mức quy định.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng luôn chú trọng vấn đề đảm bảo phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. CSGT sẽ thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân như bắt buộc đeo khẩu trang y tế, đeo găng tay y tế và sát khuẩn tay liên tục khi tiến hành đo nồng độ cồn trong "bình thường mới".

Đặc biệt, phải dùng riêng ống thổi dành cho từng người điều khiển phương tiện tham gia giao thông được CSGT yêu cầu kiểm tra. CSGT cũng sát khuẩn các thiết bị nghiệp vụ như máy đo nồng độ cồn để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh.

PV

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN