Huyện An Dương (TP.Hải Phòng): Phát huy tốt phong trào văn hóa, văn nghệ trong nhà trường

Ngày: 2023-03-16 15:06:44
  

Trong 2 ngày 14 -15/03, tại Nhà Văn hóa Trung tâm huyện An Dương, TP Hải Phòng. Huyện đoàn An Dương kết hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức “Hội thi Sơn ca" năm học 2022 – 2023.

Đây là hoạt động tổ chức thường niên, nhằm phát hiện, bồi dưỡng, ươm mầm tài năng trẻ, định hướng thẩm mỹ âm nhạc cho thiếu niên. Giáo dục cổ vũ động viên các em học sinh phát huy năng khiếu ca hát, định hướng phong cách âm nhạc phù hợp với lứa tuổi cũng như xây dựng và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ trong nhà trường.

Các tiết mục biểu diễn của gần 30 trường Tiểu học và Trung học Cơ sở tại Vòng chung kết hội thi thực sự ấn tượng, đa sắc màu, ca ngợi quê hương đất nước, con người Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng.

Mỗi tiết mục đều có sự đầu tư tốt về việc chọn bài dự thi, hòa âm phối khí, kỹ thuật thanh nhạc, trang phục đạo cụ đến phong cách biểu diễn.

Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã chọn ra 10 tiết mục xuất sắc, có thành tích cao để tham gia cuộc thi Sơn ca cấp thành phố sắp tới. Đồng thời huyện đoàn và Phòng giáo dục cấp giấy chứng nhận cho các giải nhất, nhì, ba cho các thí sinh.

Sau mỗi cuộc thi các em học sinh toàn huyện có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa, văn nghệ trong nhà trường. Ngoài ra, sẽ giúp các em có cơ hội cất cao tiếng hát bay cao bay xa trên những cung đường hạnh phúc của tuổi học trò nơi thành phố “rực lửa tháng năm”.

Thanh Thủy

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN