Hơn 100 CSGT sẽ hỗ trợ Hà Nội và TP.HCM giảm tình trạng quá tải đăng kiểm

Ngày: 2023-03-17 09:46:20
  

Cục Cảnh sát giao thông điều thêm hơn 100 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TP.HCM. Bên cạnh đó, Bộ Giao thông vận tải cũng đã có văn bản đề nghị Bộ Quốc Phòng hỗ trợ đăng kiểm.

Ngày 15/3, Thiếu tướng Lê Xuân Đức - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông cho biết, sẽ có thêm hơn 100 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông được đưa về các trung tâm đăng kiểm ở hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM. Hai lực lượng không ngại tăng giờ, tăng ngày làm việc sao cho 1 - 2 tuần tới hoạt động đăng kiểm được trở lại bình thường.

Đăng kiểm viên hướng dẫn CSGT tại trung tâm 29-03 chiều 11/3. Ảnh Báo công thương

Thiếu tướng Lê Xuân Đức cho biết: Trong vài ngày tới, sẽ có sự rà soát để đánh giá lại thực chất công tác phối hợp, từ đó có những điều chỉnh phù hợp hơn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đăng kiểm.

Ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam thì cho rằng, việc hỗ trợ kịp thời lực lượng cán bộ, chiến sĩ đăng kiểm viên Cảnh sát giao thông trong giai đoạn cực kỳ khó khăn của ngành Giao thông vận tải là rất quý báu.

Các xe đang vào đăng kiểm ở trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50.03S

"Lực lượng đăng kiểm viên công an nhân dân đã hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm ùn tắc tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội và TPHCM. Các lái xe tỏ ra hài lòng trước sự hỗ trợ tích cực và hiệu quả của lực lượng đăng kiểm công an nhân dân với lực lượng đăng kiểm giao thông vận tải", ông Hải nhấn mạnh.

Cũng theo ông Hải, do thiếu hụt nhân lực trầm trọng, nên lực lượng đăng kiểm viên Bộ Công an, Bộ Quốc phòng dự kiến sẽ hỗ trợ trong 1 tháng nhằm giảm ùn tắc.

Tình hình đăng kiểm tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-08D.

Để giải quyết căn cơ tình hình thiếu hụt nghiêm trọng nguồn nhân lực, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức tuyển dụng, đào tạo để nhanh chóng bù đắp, bổ sung đủ đăng kiểm viên đảm bảo thực hiện công việc.

Bộ Giao thông vận tải cũng đã có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đề nghị xem xét hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong hoạt động đăng kiểm.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng xem xét cho phép lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia hỗ trợ công tác kiểm định xe cơ giới của Bộ Giao thông vận tải.

Nếu được chấp thuận, Bộ Giao thông vận tải sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng xây dựng kế hoạch sử dụng lực lượng đăng kiểm và các trung tâm đăng kiểm của Bộ Quốc phòng tham gia công tác kiểm định xe cơ giới, đáp ứng nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Lê Bảo – Trọng Anh.

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN