Hội An chính thức mở cửa đón du khách

Ngày: 2021-11-16 17:14:06
  

Từ ngày 15/11, Phố cổ Hội An đã chính thức mở cửa đón khách trở lại với các hoạt động hướng dẫn tham quan du lịch sau 2 năm bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19.

TP. Hội An sẽ tổ chức lại các hoạt động: Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ, phố đêm; hoạt động hướng dẫn tham quan tại khu phố cổ Hội An, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế, khu di tích lịch sử rừng dừa Bảy Mẫu và Cù Lao Chàm. Để kích cầu du lịch, TP. Hội An giảm 50% giá vé tham quan khu phố cổ và các làng nghề truyền thống; tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, sự kiện, lễ hội hấp dẫn phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân và du khách; các doanh nghiệp du lịch, cơ sở lưu trú, điểm tham quan dành cho du khách trong dịp này.

Theo bà Trương Thị Ngọc Cẩm, Giám đốc Trung tâm VHTT&TTTH TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, Hội An đã bảo đảm những điều kiện cần thiết nhất để mở lại các hoạt động du lịch, đón du khách, trong đó, tổ chức tiêm phòng vaccine mũi 1 đạt 91% và mũi 2 đạt 35% trên toàn người dân thành phố. Nhiều ngày qua, Thành phố cũng đã tổ chức tập huấn về công tác phòng chống dịch cho tất cả người làm du lịch và đại diện các di tích.

Tại các chốt cửa ngõ vào khu vực phố đi bộ, các bảng quét PC-Covid đã được lắp đặt để du khách quét mã QR. Khách tham quan tự do sẽ quét theo từng người, khách đi theo đoàn chỉ cần trưởng đoàn đại diện quét mã QR.

Để mở cửa lại phố cổ, những ngày qua, TP. Hội An đã sắp xếp, tổ chức lại trật tự kinh doanh, các hoạt động hướng dẫn tham quan, phối hợp với doanh nghiệp tập luyện các chương trình, show diễn, từng bước làm mới, nâng cấp các sản phẩm du lịch.

"Thành phố cũng đã nhận một thông tin rất vui là trong ngày 17, 18/11 tới đây sẽ có đoàn khách quốc tế đầu tiên đến tham quan Hội An, cho nên công tác chuẩn bị rất khẩn trương. Các sản phẩm du lịch đã được đầu tư nâng cấp, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh bảo đảm an toàn, linh hoạt, thích ứng", bà Cẩm chia sẻ thêm.

TP. Hội An đã lên kế hoạch nhằm bảo đảm an toàn du lịch trong tình hình mới, thực hiện đúng các yêu cầu của “Bộ tiêu chí an toàn du lịch" trên địa bàn thành phố, hướng tới mục tiêu Hội An "Du lịch Xanh", tổ chức các chương trình tham quan khép kín dành cho du khách quốc tế đáp ứng đủ các yêu cầu về nhập cảnh và cách ly y tế...

TP. Hội An huy động lực lượng và vận động người dân, doanh nghiệp mở lại các hoạt động buôn bán kinh doanh, chỉnh trang cảnh quan, dọn dẹp đường sá, bồn cây… Tất các các quầy bán vé, điểm tham quan, lề đường, hệ thống điện chiếu sáng, cụm đèn lồng được sửa chửa, chỉnh trang khiến cho quang cảnh phố phường tươi mới hẳn ra.

Khánh Trân

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN