Học sinh lớp 12 Hà Nội đi học trực tiếp kết hợp trực tuyến từ ngày 6/12

Ngày: 2021-12-05 17:07:57
  

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên tinh thần lắng nghe ý kiến các quận, huyện, thị xã cũng như nhà trường và phụ huynh, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 6/12.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, số ca F0 tăng đột biến so thời gian trước. Trong đó, có nhiều ca trong cộng đồng, tiềm ẩn nguy cơ không an toàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội quyết định điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các trường trung học phổ thông, trung tâm Giáo dịch nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên trên các địa bàn các quận, huyện, thị xã từ ngày 6/12 theo văn bản số 4168/SGDĐT-CTTT ngày 5/2.

Học sinh khối lớp 12 các trường trung học phổ thông, các trung tâm Giáo dịch nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 được đi học trực tiếp từ ngày 6/12, theo phương án: 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu, các ngày còn lại học trực tuyến. 50% số lớp 12 học trực tiếp thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy, các ngày còn lại học trực tuyến.

Học sinh lớp 12 Hà Nội đi học trực tiếp vào ngày 6/12

Học sinh các cấp tiểu học, cấp trung học cơ sở và khối lớp 10, lớp 11 trung học phổ thông, các trung tâm Giáo dịch nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ tại nhà. Riêng với học sinh lớp 9 của 18 huyện, thị xã tiếp tục triển khai học trực tiếp theo kế hoạch.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm học này, học sinh lớp 12 vẫn được tổ chức thi tốt nghiệp trung học phổ thông chung trên toàn quốc. Nếu học sinh lớp 12 Hà Nội không được đến trường thì nhiều khả năng sẽ bị ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi. Việc điều chỉnh cho học sinh lớp 12 của 30 quận, huyện, thị xã đi học trở lại từ 6/12 theo phương án 50% trực tiếp, 50% trực tuyến, chỉ học 1 buổi/ngày, thực hiện "1 cung đường 2 điểm đến" sẽ bảo đảm an toàn cho học sinh và giáo viên trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và vẫn bảo đảm củng cố kiến thức cho học sinh lớp 12 trước thời điểm quan trọng bước vào kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Để đưa học sinh đi học trở lại vào ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã bố trí các đoàn kiểm tra các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố. Hiện, các trường đều bảo đảm các điều kiện phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên.

Phương Trinh

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN