Hải Phòng: Phó Chủ tịch UBND thành phố đến thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam Dioxin

Ngày: 2022-08-05 14:30:42
  

Nhân ngày “Thảm họa da cam Việt Nam 10-8”, sáng 5/8, đồng chí Lê Khắc Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đi thăm và tặng quà nạn nhân chất độc da cam Dioxin trên địa bàn huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng.

Đoàn đã tới thăm, tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Mý (sinh năm 1954, tại thôn Đồng Mát, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên). Ông nhập ngũ năm 1972, tham gia chiến trường Khe Sanh, Quảng Trị; đến năm 1977, ông xuất ngũ về địa phương. Bản thân ông và con trai út là nạn nhân chất độc da cam tỷ lệ tổn thương cơ thể 81% trở lên, hàng ngày phải nhờ người chăm sóc.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Nguyễn Văn Mý

Tiếp đó, Đoàn đến thăm gia đình chị Tô Thị Thúy, sinh năm 1980, tại thôn 5, xã Thiên Hương, huyện Thủy Nguyên. Chị Thúy tỷ lệ dị dạng, dị tật tổn thương cơ thể 81% trở lên, nằm liệt tại chỗ, không tự chủ được trong sinh hoạt. Chị là con ông Tô Đình Ký (sinh năm 1944, nhập ngũ năm 1965), từng tham gia chiến trường miền Tây và là nạn nhân chất độc da cam.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng trao quà, động viên gia đình ông Tô Đình Ký

Thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng trân trọng tri ân những hy sinh, đóng góp của các thương binh, gia đình chính sách trong cuộc kháng chiến giành độc lập tự do cho dân tộc. Đồng thời, động viên các gia đình khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, luôn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Đồng chí Lê Khắc Nam cho biết, trong những năm gần đây, tình hình kinh tế thành phố Hải Phòng có nhiều bước phát triển, công tác đền ơn, đáp nghĩa luôn được thành phố quan tâm, mức chi tặng quà cho người có công và gia đình chính sách năm sau luôn cao hơn năm trước. Song không gì có thể bù đắp được những hy sinh, mất mát mà các gia đình chính sách phải gánh chịu. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Thu Hiền - Văn Phong

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN