Hải Phòng: Khai trương Trung tâm Giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam

Ngày: 2022-08-03 16:45:50
  

Sáng 3/8 tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên TP Hải Phòng diễn ra khai trương Trung tâm Giáo dục thông minh về lĩnh vực Công nghệ thông tin do tỉnh Gyeosangnam (Hàn Quốc) hỗ trợ. Đây là một trong các hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Giáo dục thông minh

Dự Lễ Khai trương có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam; đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; Đoàn công tác của tỉnh Gyeosangnam (Hàn Quốc); Giám đốc Trung tâm GDTX một số tỉnh, thành liên quan; cùng đại diện lãnh đạo các Ban, ngành và địa phương thành phố.

Chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Sở Giáo dục Gyeongsangnam - Hàn Quốc đã được triển khai và trở thành truyền thống trong suốt 15 năm qua, đặc biệt vào năm 2020, Bộ GD&ĐT của Việt Nam và Sở Giáo dục Gyeongsangnam đã ký kết Biên bản ghi nhớ các Dự án hỗ trợ kỹ thuật về công nghệ thông tin cho các cơ sở giáo dục tại Việt Nam. Theo đó, Sở Giáo dục Gyeongsangnam đã chuyển giao công nghệ, thiết bị dạy học hiện đại cho một số cơ sở giáo dục tại Việt Nam cùng nhiều hoạt động tập huấn tại Việt Nam và Hàn Quốc…

Các đại biểu tham dự Lễ Khai trương

Trung tâm giáo dục thông minh tương lai Gyeongsangnam tại Trung tâm GDTX TP Hải Phòng đi vào sử dụng nhằm đáp ứng mục tiêu nâng cao năng lực quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin và tăng khả năng tiếp cận thế giới số cho các cơ sở giáo dục tại Hải Phòng thông qua triển khai thí điểm xây dựng mô hình lớp học thông minh. Đồng thời, nâng cao năng lực công nghệ thông tin cho cán bộ quản lý, quản trị các cơ sở giáo dục, giáo viên các cơ sở giáo dục thông qua các chương trình đào tạo về công nghệ thông tin; tăng khả năng hiểu biết về kĩ thuật số của học viên và tăng kết quả học tập tổng thể của họ; hướng tới hỗ trợ các Trung tâm GDTX khác thực hiện nhiệm vụ GDTX các thiết bị của phòng học thông minh.

Tổng đốc Văn phòng Giáo dục tỉnh Gyeosangnam (Hàn Quốc) Park Jong Hun phát biểu tại Lễ Khai trương

Tại Lễ Khai trương, Tổng đốc Văn phòng Giáo dục tỉnh Gyeosangnam (Hàn Quốc) Park Jong Hun chia sẻ: ông vô cùng tự hào trước những thành tựu mà Bộ GD&ĐT Việt Nam và tỉnh Gyeosangnam đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là qua các Dự án ứng dụng CNTT trong giảng dạy học tập. Ông Park Jong Hun tin tưởng mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai bên sẽ tiếp tục được thúc đẩy mạnh mẽ và hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại Lễ Khai trương

Phát biểu chào mừng Lễ Khai trương Trung tâm Giáo dục thông minh, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ bày tỏ sự ấn tượng với những kết quả đạt được trong hơn 15 năm qua, mối liên kết gắn bó chặt chẽ giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Sở Giáo dục tỉnh Gyeongnam. Về mô hình Trung tâm Giáo dục thông minh tương lai Gyeosangnam, Thứ trưởng nêu rõ đây là Dự án hỗ trợ kỹ thuật về công nghệ thông tin cho các cơ sở giáo dục tại Việt Nam có ý nghĩa hết sức thiết thực. Thứ trưởng gửi lời cảm ơn sự quan tâm và cộng tác hiệu quả của Sở Giáo dục Gyeosangnam. Bên cạnh sự hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị thời gian qua, Thứ trưởng mong muốn trong thời gian tới, thông qua Dự án, giáo viên Việt Nam tiếp tục được tập huấn nâng cao chất lượng giảng dạy và ứng dụng CNTT.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại Lễ Khai trương, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam nhấn mạnh: Đối với Hải Phòng, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Hải Phòng cũng là thành phố đầu tiên của cả nước cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác về việc đẩy mạnh giao lưu giáo dục, văn hóa tại Hải Phòng. Hợp tác song phương cấp địa phương trên các lĩnh vực giáo dục - đào tạo, y tế, trao đổi đoàn giữa Hải Phòng với các địa phương của Hàn Quốc được duy trì và triển khai dưới nhiều hình thức.

Phó Chủ tịch khẳng định: Từ hôm nay, một làn sóng Hàn Quốc mới sẽ lan tỏa tại thành phố Hải Phòng, đó là làn sóng trong lĩnh vực giáo dục khi những giáo viên của Hải Phòng có điều kiện tìm hiểu, học tập phương pháp giảng dạy tiên tiến của giáo dục Hàn Quốc; học sinh Hải Phòng sẽ có nhiều cơ hội hơn khi lựa chọn Tiếng Hàn là ngoại ngữ để học tập…

Thành Đạt - Nguyễn Kim

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN