Hải Phòng: Học sinh, sinh viên xung kích trong công cuộc chuyển đổi số

Ngày: 2022-11-13 18:09:00
  

Với chủ đề “Rèn đúc luyện tài – Kiến tạo tương lai”, tối ngày 12/11, tại Khu di tích Danh nhân Văn hoá Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng), UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu thành phố Hải Phòng năm 2022. Đây là dịp biểu dương, tôn vinh các em học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt xuất sắc; đồng thời, khuyến khích, động viên các em học sinh, sinh viên tiếp tục thi đua, rèn luyện tốt, góp phần đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn thành phố.

167 học sinh, sinh viên xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 được Chủ tịch UBND thành phố biểu dương, khen thưởng

Tới dự lễ biểu dương có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Phạm Văn Lập - Chủ tịch HĐND thành phố; Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS HCM. Cùng dự còn có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các vụ, cục Bộ GD-ĐT và các ngành liên quan; các phòng, ban thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố.

Đây là năm thứ 18 lễ biểu dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu được thành phố tổ chức với chủ đề “Rèn đức luyện tài - Kiến tạo tương lai”. Thông qua hoạt động này, nhằm động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên thành phố thi đua đạt thành tích cao trong học tập, trau dồi lý tưởng, đạo đức, lối sống; xung kích trong công cuộc chuyển đổi số. Cống hiến sức trẻ, sáng tạo góp phần xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Năm nay, thành phố trích ngân sách 1,67 tỷ đồng để khen thưởng 167 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu, trong đó có: 70 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba quốc gia các môn văn hoá, khoa học kỹ thuật năm học 2021 - 2022, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022, Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 năm 2022; 53 học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại thành phố Hải Phòng đạt điểm cao và đỗ vào 01 trường đại học/học viện trong và ngoài nước; 44 sinh viên tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học trên địa bàn thành phố và sinh viên là người Hải Phòng tốt nghiệp thủ khoa loại giỏi trở lên tại các trường đại học/học viện trong cả nước.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Lê Khắc Nam phát biểu tại Lễ biểu dương

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam khẳng định: 167 học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu được biểu dương ngày hôm nay là những bông hoa học tốt trong hàng nghìn bông hoa học tốt thành phố Hải Phòng báo công lên Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Đồng chí biểu dương tinh thần tận tâm đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo, của đội ngũ cán bộ quản lý, các nhà trường  đã có nhiều cố gắng trong việc phát hiện, bồi dưỡng nhân tài, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm rạng danh cho thành phố và đất nước; đặc biệt hoan nghênh và cảm ơn các bậc phụ huynh, các gia đình học sinh, sinh viên đã chăm lo, động viên các em có thêm nghị lực và quyết tâm vươn lên, đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện.

Phó chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao những đổi mới của ngành giáo dục và đào tạo trong công tác chỉ đạo đổi mới dạy và học một cách thực chất, toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của thành phố; ghi nhận Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố đã tích cực tham gia và có nhiều đổi mới trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ thành phố.

Đại diện học sinh, sinh viên được biểu dương phát biểu tại buổi lễ

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị ngành giáo dục - đào tạo thành phố tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; quan tâm, chăm lo đến công tác phát hiện và bồi dưỡng nhân tài. Đồng thời, đề nghị các ngành, các cấp, các tổ chức kinh tế - xã hội, các doanh nghiệp hãy cùng với thành phố có sự đãi ngộ, thu hút và sử dụng những người tài, tạo môi trường tốt để người tài có điều kiện tốt nhất, cống hiến nhiều nhất cho thành phố và đất nước. Quan tâm và tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo dạy giỏi có điều kiện phát huy khả năng của mình đào tạo được nhiều học sinh giỏi, sinh viên giỏi cho thành phố.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục - đào tạo thành phố lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt.

Trước đó, các em học sinh, sinh viên cùng các vị đại biểu đã tới dâng hương, báo công tại Tượng đài nữ tướng Lê Chân, Nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và Khu di tích Danh nhân Văn hóa Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Văn Phong

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN