Đồng Nai: Việc kiểm soát, xử lý xe quá trọng tải, quá khổ giới hạn là không có “vùng cấm”

Ngày: 2022-05-30 16:07:18
  

“Đối với lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai, việc kiểm soát, xử lý xe quá trọng tải, quá khổ giới hạn là không có “vùng cấm”, không có chủ thể đặc biệt. Khi phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm, rõ ràng, công khai, minh bạch” Đó là phát biểu của ông Nguyễn Phan Trong - Chánh thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai.

Việc cơi nới thành thùng để chở quá tải là nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn trên các tuyến đường, hư hại kết cấu hạ tầng giao thông. Chính vì thế, hoạt động tuần tra, kiểm soát các loại xe của các lực lượng chức năng nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân. Theo ghi nhận của PV, trong 3 tuần trở lại đây, lực lượng Thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai đã rất quyết liệt trong việc xử lý xe quá khổ, quá tải trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là khu vực TP. Biên Hòa, Khu vực Hố Nai, huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu .... 

Kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm

Theo Chánh thanh tra giao thông tỉnh Đồng Nai - Nguyễn Phan Trong: Với tinh thần quyết liệt, đồng bộ, lực lượng Thanh tra giao thông đã không ngại khổ, ngại khó xuống đường làm nhiệm vụ kiểm soát, xử lý xe quá trọng tải, quá khổ giới hạn là không có “vùng cấm”, không có chủ thể đặc biệt. Khi phát hiện vi phạm sẽ xử lý nghiêm, rõ ràng, công khai, minh bạch.

Công tác kiểm soát chặt chẽ, xử lý nghiêm, không để các phương tiện quá tải, quá khổ tham gia giao thông, tuyệt đối không được để xảy ra các vi phạm nổi cộm. Việc phát hiện, lập biên bản xử lý nghiêm, rồi chủ động có phương án đối phó với tình trạng các nhà xe thuê người làm nhiệm vụ “chim mồi” canh lực lượng chức năng đã phần nào giảm mạnh việc xe chở quá khổ quá tải trên địa bàn tỉnh. Trường hợp phát hiện vi phạm, lập biên bản xử lý theo đúng quy định, đồng thời yêu cầu chủ xe, lái xe có trách nhiệm khắc phục hậu quả theo quy định mới cho xe tiếp tục lưu hành.

Những chiếc xe quá khổ quá tải tiểm ẩn nguy cơ mất ATGT rất lớn

Cùng với xử lý vi phạm, lực lượng Thanh tra giao thông đã chỉ đạo các tổ tuần tra thực hiện tuyên truyền, ký cam kết thực hiện về tải trọng đối với các doanh nghiệp khai khoáng, sản xuất vật liệu xây dựng… trên địa bàn tỉnh. Vì vậy, tình hình xe quá trọng tải thời gian qua đã cơ bản được kiềm chế. Tuy nhiên, vì lý do về lợi nhuận nên có lúc, có nơi vẫn còn doanh nghiệp vi phạm. Cùng với việc xử lý vi phạm, nhắc nhở, cán bộ Thanh tra giao thông cũng tăng cường tuyên truyền góp phần nâng cao nhận thức của lái xe nhằm ngăn chặn tình trạng vi phạm gia tăng, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường trọng điểm.

Đức Duy - Thúy Thanh

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN