Đóng góp cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam – Lời tri ân dành cho sự hỗ trợ giữa Pháp và Việt Nam

Ngày: 2022-08-02 10:51:20
  

Tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe kịp thời và hiệu quả về mặt chi phí là một trong những dấu hiệu nổi bật của xã hội hiện đại. Tại Pharmacity, điều này phản ánh đúng mục đích của chuỗi nhà thuốc là bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của tất cả các gia đình ở Việt Nam.

Một sáng kiến để góp phần hỗ trợ hệ thống chăm sóc sức khỏe là biến các nhà thuốc tại cộng đồng trở thành điểm đến đầu tiên cho những khách hàng khi bị các vết thương nhẹ. Việc cho phép những trường hợp bị thương nhẹ này được điều trị ngay tại địa phương sẽ giúp giảm bớt các gánh nặng y tế cho các bệnh viện và phòng khám bị quá tải.

Đây chính xác là những gì chương trình đào tạo sơ cấp cứu đã được thiết kế để thực hiện.

Một sáng kiến ​​chung giữa Pharmacity, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và URGO Foundation – chương trình đào tạo sơ cấp cứu cung cấp cho người dân ở các địa phương cơ hội được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, sơ cấp cứu cơ bản từ các dược sĩ được đào tạo nghiệp vụđược cấp chứng chỉ tại các nhà thuốc Pharmacity.

Các chuyên gia của Hội chữ Thập đỏ Việt Nam hướng dẫn các thao tác sơ cấp cứu cho đội ngũ dược sĩ Pharmacity

Hiện đang được triển khai trên khắp toàn quốc, chương trình có sự tham gia của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang đào tạo được hàng trăm các dược sĩ Pharmacity giàu chuyên môn và kỹ năng. Sau khi hoàn thành khóa đào tạo sơ cấp cứu thành công, các dược sĩ sẽ nhận được chứng nhận Sơ cấp cứu của Bộ Y tế.

Các dược sĩ của Pharmacity là lực lượng chuyên môn đầy đủ các kỹ năng và trình độ cũng chính các nhân tố tạo nên sự khác biệt chính của chuỗi nhà thuốc.

Kể từ khi mở cửa hàng đầu tiên vào năm 2011, Pharmacity hiện là nhà tuyển dụng dược sĩ lớn nhất tại Việt Nam. Các dược sĩ của Pharmacity đã và đang trở thành một trụ cột quan trọng của hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng. Phục vụ khách hàng đã gắn liền với văn hóa của Pharmacity và là trọng tâm của mọi thứ mà đội ngũ hướng đến và thực hiện mỗi ngày.

Chương trình đào tạo sơ cấp cứu là ví dụ mới nhất về việc chuỗi nhà thuốc thực hiện với mục đích bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của tất cả các gia đình tại Việt Nam. Và biểu thị cho mối quan hệ hợp tác ý nghĩa giữa các đơn vị của Việt Nam Pharmacity, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và tổ chức độc lập của Pháp URGO Foundation.

Thế Anh

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN