Diễu hành xe hoa rước Phật thành kính mừng Đại lễ Phật đản

Ngày: 2022-05-08 10:43:06
  

Trong không khí cả nước đón ngày Phật đản với tâm niệm, cổ kim một niềm kính lễ, mọi miền chung một tâm vui, vào đêm ngày 7/5, chùa Ba Vàng (Uông Bí - Quảng Ninh) tổ chức Đêm văn nghệ và Lễ rước xe hoa Kính mừng Đức Phật đản sinh.

Chùa Ba Vàng tổ chức Đêm văn nghệ và Lễ rước xe hoa Kính mừng Đức Phật đản sinh.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham gia của hàng ngàn người, diễu hành bên hàng chục chiếc xe hoa thiết trí tôn tượng kim thân Đức Phật sơ sinh, cờ, hoa rực rỡ, đi qua các cung đường trong khuôn viên chùa Ba Vàng.

Trong đêm tháng Tư linh thiêng, huyền ảo, từng đoàn người với trang phục đa dạng sắc màu theo sát các đoàn xe được trang trí bằng nhiều mô hình đặc sắc với cờ hoa rực rỡ, cùng hoan ca, nhảy múa trong không khí thành kính trang nghiêm.

Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham gia diễu hành bên hàng chục chiếc xe hoa thiết trí tôn tượng kim thân Đức Phật sơ sinh, cờ, hoa rực rỡ, đi qua các cung đường trong khuôn viên chùa Ba Vàng.

Mỗi xe hoa dường như là một bức thông điệp tâm thành của những người con Phật, hướng về ngày Phật đản - ngày thị hiện của trí tuệ tuyệt vời, của lòng từ bi rộng lớn vì hạnh phúc, vì an lạc cho tất cả chúng sanh.

Mỗi nơi đoàn xe hoa đi qua, bà con, Phật tử tham dự Đại lễ Phật đản chùa Ba Vàng đều đứng hai bên đường hân hoan đón chào, chiêm ngưỡng đoàn xe hoa trong sự tôn kính vô lượng.

Trong không khí hân hoan Kính mừng Đại lễ Phật đản, khoác trên mình những trang phục đa dạng và rực rỡ như áo dài truyền thống, trang phục của các nước trên thế giới,... dòng người tham gia diễu hành đã cùng nhảy múa, hát vang những bài ca mừng ngày Đức Phật đản sinh.

Trong tâm mỗi Phật tử đều mong sao, từ nơi đất Phật linh thiêng của chùa Ba Vàng, tinh thần Phật đản sẽ được lan tỏa rộng khắp, đến với tất cả chúng sinh, để ai ai cũng khởi được tâm hoan hỷ đối với sự ra đời của Đức Phật, kết duyên với Phật pháp, đạt được an lạc, hạnh phúc.

Toàn thể chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng cùng chúc Phật Giáo Việt Nam thêm một mùa Phật Đản, Tăng Già hòa hợp, Tín chúng tấn tu, gìn giữ truyền thống cho mai hậu, phát huy tinh thần hiện đại hóa Phật giáo, để đạo Phật ngày một nhập thế hơn.

Đêm văn nghệ và Lễ rước xe hoa Kính mừng Đức Phật đản sinh:

Phạm Thủy

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN