Chuyến thiện nguyện cuối năm đầy ý nghĩa.

Ngày: 2022-01-10 10:31:17
  

Để chuẩn bị đón tết nguyên đán, VP Đại diện khu vực Thanh Hoá và Nam Bắc bộ - Tạp chí Phổ Biến pháp luật Việt Nam phối hợp với các đoàn thiện nguyện tổ chức trao những phần quà đến những hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên tinh thần cũng như góp phần tạo nên một cái tết đầy đủ và ấm áp hơn.

Ngày 07/01/2022, VP Đại diện khu vực Thanh Hoá và Nam Bắc bộ - Tạp chí Phổ biến pháp luật Việt Nam kết hợp với CLB phụ nữ Vinhome Starcity tổ chức chuyến đi tại Làng Thung - Đồng Lương - Lang Chánh - Thanh Hóa, trao tặng 57 phần quà gồm gạo, gia vị, bánh kẹo trị giá mỗi phần quà 500 nghìn đồng đến các hộ gia đình khó khăn nơi đây, nhằm động viên tinh thần khi dịp Tết Nguyên Đán 2022 đang cận kề.

            Đoàn thiện nguyện CLB Hội Phụ nữ VinHome Starcity Thanh Hóa.

Thành viên đoàn thiện nguyện trao tặng quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

 Làng Thung là địa bàn thuộc xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh. Nơi đây người dân chủ yếu là dân tộc Thái, Mường với công việc chủ yếu là làm ruộng và chăn nuôi. Điều khó khăn nhất hiện nay là vẫn chưa có điện thắp sáng, cuộc sống người dân còn khó khăn vất vả.

Ông Phạm Khánh Đạt – Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân xã Đồng Lương chia sẻ : “Trên địa bàn xã Đồng Lương có 1229 hộ chủ yếu là người Thái, Mường và một phần người Kinh. Trong đó khó khăn hơn cả là ở Làng Thung, có đến 53 hộ nghèo và 4 hộ cận nghèo, đặc biệt trong làng hiện nay chưa có điện thắp sáng, mong được sự quan tâm từ Nhà Nước và Chính quyền địa phương hỗ trợ người dân có cuộc sống tốt hơn”.

   Phóng viên Tạp chí Phổ biến pháp luật Việt Nam trao đổi với Chủ tịch xã Đồng Lương.

 Những ánh mắt yêu thương, những nụ cười cảm thông, chia sẻ sẽ tiếp thêm cho họ sức mạnh, nâng đỡ họ về mặt tinh thần. Họ có niềm tin về một tương lai tươi sáng ở phía trước, một cuộc sống tốt đẹp hơn. Một xã hội mà con người giúp đỡ lẫn nhau, yêu thương, đùm bọc lẫn nhau chắc hẳn sẽ là một xã hội tốt đẹp, đáng sống. Vào đầu giờ chiều cùng ngày, đoàn thiện nguyện CLB Phụ nữ VinHome Starcity Thanh Hóa đã có buổi giao lưu với giáo viên và các bé Trường mầm non thị trấn Lang Chánh cơ sở II.

         Đoàn thiện nguyện giao lưu cùng với mầm non tương lai huyện Lang Chánh.

 “Hành động nhỏ ý nghĩa lớn” đoàn thiện nguyện đã trao đến các bé sự yêu thương với những phần quà là bánh kẹo, sữa đem đến nụ cười, niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống cho trẻ thơ nơi đây. Bên cạnh đó, đoàn còn trao tặng 10 phần quà tại Làng Thung đến 10 hộ gia đình, là phụ huynh của các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trường.

“ Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

 Từ thiện thể hiện đạo lí thương người như thể thương thân cao đẹp của dân tộc ta, trong xã hội ngày nay khi cuộc sống của mọi người ngày càng tốt hơn nhưng đâu đó vẫn còn những mảnh đời bất hạnh, khó khăn thì phong trào từ thiện ngày một lớn mạnh, trong đó tiêu biểu như đoàn thiện nguyện CLB Phụ nữ VinHome Starcity Thanh Hóa không chỉ cho đi những món vật chất đơn giản bình thường mà còn lan tỏa tình thương yêu giữa người với người đến toàn xã hội.

Bài và ảnh: Bá Thoại - Trọng Đủ

                                                                                                                                                  

 

 

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN