Chú trọng đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh và xúc tiến du lịch với chủ đề “Sầm Sơn - cất cánh”

Ngày: 2022-03-15 16:27:38
  

Chiều nay (14/3) tại hội trường UBND thành phố Sầm Sơn đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về kết quả hoạt động du lịch năm 2021 và kế hoạch, mục tiêu phát triển du lịch năm 2022.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo thành phố Sầm Sơn đã phát biểu khai mạc hội nghị và thông tin đến các cơ quan báo chí, truyền thông về kết quả hoạt động du lịch năm 2021.

Đồng chí Lê Văn Tú - Phó Bí thư thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh các hoạt động du lịch tại buổi họp báo

Do ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và khó lường, nên năm vừa qua thành phố đã thu hút và đón được xấp xỉ 1,6 triệu lượt khách du lịch, ước đạt 48% lượng khách so với năm 2020 và đạt 33,9% so với kế hoạch ban đầu đã đề ra. Năm qua, ngành du lịch thành phố đã phục vụ 3.509.000 ngày khách, bằng 58,6% so với năm 2020 và đạt 29,3% so với kế hoạch. Năm qua, doanh thu từ ngành du lịch của thành phố cũng giảm mạnh, ước đạt 1.365 tỷ đồng, chiếm 44,7% doanh thu so với năm 2020 và chỉ đạt 35,4% so với kế hoạch.

Cùng chung nhịp phục hồi và đẩy mạnh phát triển các ngành kinh tế, từng bước mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong cả nước. Năm nay, Sầm Sơn tiếp tục đề ra mục tiêu kép, vừa đẩy mạnh đầu tư xây dựng và hoàn thiện cơ sở hạ tầng; đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, chú trọng xây dựng hình ảnh con người thành phố Sầm Sơn văn minh, hiện đại, luôn đẹp và để lại ấn tượng tốt trong lòng du khách và bè bạn quốc tế nhằm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng thành phố trở thành một đô thị du lịch biển hiện đại, văn minh, thân thiện. Từ những kế hoạch và giải pháp đã đề ra, năm nay thành phố đặt mục tiêu phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách du lịch, 8.250.000 ngày khách và 3.150 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động du lịch.

Toàn cảnh buổi họp báo thông tin về hoạt động du lịch Sầm Sơn năm 2022

Để hoàn thành tốt các mục tiêu nêu trên, thành phố tiếp tục thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch Sầm Sơn trong điều kiện “bình thường mới”  theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về “thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, đẩy mạnh và duy trì các lễ hội văn hóa - du lịch của vùng, nâng cấp và phát huy các lễ hội truyền thống nhằm xây dựng và nâng cao thương hiệu du lịch Sầm Sơn là “Thành phố của lễ hội”.

Năm nay, Sầm Sơn đề ra kế hoạch sẽ tổ chức 19 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch. Với trọng tâm là Lễ kỷ niệm 115 năm du lịch Sầm Sơn, 5 năm Sầm Sơn được công nhận là thành phố trực thuộc tỉnh Thanh Hóa và khai mạc Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2022 dự kiến được tổ chức vào tối thứ 7 ngày 23-4-2022 tại sân khấu Quảng trường biển, phường Trung Sơn.

Trước ngày khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2022, nhằm thu hút lượng lớn khách du lịch đến với Sầm Sơn, thành phố đang tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái, lễ hội Cầu Phúc, đền Độc Cước, lễ hội Canaval đường phố, lễ hội cầu ngư… và hàng loạt các trương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc thứ 7 hàng tuần; liên hoan văn hóa các dân tộc tỉnh Thanh Hóa và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Đông đảo nhà báo, phóng viên cùng tham gia đưa tin buổi họp báo và đề xuất ý kiến xây dựng thành phố du lịch biển Sầm Sơn.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ và mục tiêu mà thành phố đã đề ra, năm 2022, thành phố đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, chú trọng tăng cường hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực du lịch; đa dạng hóa các sản phẩm để thu hút khách du lịch đến với thành phố, kéo dài thời gian hoạt dộng du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch. Bên cạnh đó, thành phố cũng đang tập trung thu hút các nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng; chú trọng công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị, an toàn vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn tắm biển.

Năm nay thành phố cũng đẩy mạnh công tác rà soát, điều chỉnh, bổ sung các phương án quản lý để phù hợp hơn với tình hình thực tế, nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, dễ thực hiện. Quy định rõ nội dung những việc được làm, những việc không được làm, trách nhiệm nghĩa vụ của từng cá nhân, tổ chức trong công tác quản lý dịch vụ thương mại. Cùng với công tác quản lý, thành phố cũng đặc biệt chú trọng đến văn hóa du lịch, thái độ ứng xử văn minh, lịch sự đối với du khách trong đón tiếp và phục vụ.

Phát biểu bế mạc buổi họp báo, lãnh đạo thành phố Sầm Sơn khẳng định: “năm 2022 là năm có ý nghĩa đối với sự phát triển của thành phố. Đây là năm đầu tiên thành phố thực hiện Nghị quyết 07-NQ/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển thành phố đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Kết thúc buổi họp báo, lãnh đạo thành phố Sầm Sơn gửi lời trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí đã dành sự quan tâm tới Sầm Sơn, nhiệt tình đóng góp ý kiến xây dựng, góp phần quảng bá hình ảnh, con người Sầm Sơn, phát triển thành phố Sầm Sơn trở thành thành phố du lịch văn minh, hiện đại.

 Hà Luân – Phạm Thu

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN