Cảnh sát giao thông TP.HCM triển khai “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”

Ngày: 2021-11-04 11:09:34
  

Từ ngày 1/11 đến 30/11/2021, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sông (PC08) - Công an TP.HCM triển khai tháng cao điểm thực hiện Chủ đề năm 2021 của TP.HCM "Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư".

Ảnh: TTXVN

Với mục đích nhằm hỗ trợ, xử lý nhanh chóng, kịp thời các thủ tục hành chính liên quan đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thuộc thẩm quyền giải quyết của Phòng, góp phần tạo môi trường thuận lợi, thu hút đầu tư trên địa bàn Thành phố.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sông (PC08) - Công an TP.HCM yêu cầu các đơn vị đội/trạm phải tổ chức quán triệt các nội dung sẽ thực hiện trong tháng cao điểm đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Đồng thời, căn cứ vào tình hình thực tế, các đơn vị phải chủ động lựa chọn áp dụng các hình thức thực hiện cho phù hợp nhằm hưởng ứng tháng cao điểm của Thành phố và Công an Thành phố, đảm bảo có đổi mới trong tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong việc giải quyết thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, các cán bộ chiến sĩ phải cam kết thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân sớm, đúng thời hạn, không có hồ sơ trễ hạn; thực hiện chuẩn mực giao tiếp, quy tắc ứng xử của Công an nhân dân; trong giao tiếp với người dân phải tôn trọng, lắng nghe, tận tình hướng dẫn về quy trình xử lý công việc và giải thích cặn kẽ những thắc mắc của người dân, doanh nghiệp; thực hiện "4 xin, 4 luôn": (xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn lắng nghe, luôn giúp đỡ).

Trong thời gian từ ngày 22/11/2021 đến ngày 28/11/2021, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sông (PC08) - Công an TP.HCM tổ chức thực hiện Tuần lễ "Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính ngay trong ngày" đối với thủ tục “Cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên”.

Các cơ quan, tổ chức liên hệ: Đội Tham mưu – Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sông (PC08) - Công an TP.HCM, địa chỉ 393 Trần Hưng Đạo, Phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM để được hướng dẫn và thực hiện thủ tục cấp giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên theo quy định.

PV

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN