Bóng Đá Hải Phòng đã làm mọi thứ rất tốt nhưng “chảo lửa” lại đang nguội dần?

Ngày: 2023-02-21 23:05:09
  

Đó là thực trạng đang diễn ra trên sân vận động Lạch Tray khi giải bóng đá V-League 2023 được khởi tranh, ban huấn luyện cùng các cầu thủ đã cố gắng hết mình, Câu lạc bộ đã vì người hâm mộ mà chuyển giờ thi đấu sang khung giờ đẹp nhất đó là 19h15 tối thứ 7 hàng tuần, một khung giờ mà trước đó chỉ xuất hiện tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh mới sử dụng.

Sân Vận Động Lạch Tray được ví như Chảo Lửa của V- League

Câu lạc bộ đã vì người hâm mộ mà cải tạo một sân vận động đẹp nhất nhì Việt Nam, với một chất lượng cỏ tuyệt vời, những hàng ghế sạch sẽ, rộng rãi để chúng ta có thể ngồi xem một cách thoải mái nhất. Vì người hâm mộ mà giữ được vị huấn luyện viên hàng đầu Việt Nam bây giờ là HLV Chu Đình Nghiêm, dù tài chính eo hẹp, hạn chế so với những “ông lớn” của bóng đá Việt Nam bây giờ.

Nhưng người hâm mộ có vẻ trùng xuống, số lượng cổ động viên đến xem bóng đá tại “chảo lửa Lạch Tray” đã vắng hẳn so với mùa giải trước đó. Nhiều người chỉ chờ vé “miễn phí” mới đi xem. Vậy quý vị mong chờ điều gì để giúp CLB phát triển?

Nhà tài trợ ư? Nhà tài trợ họ cũng cần được PR hình ảnh tại những sân bóng có lượng cổ động viên hùng hậu đến sân, đến “cháy” hết mình vì đội bóng có vậy họ mới xem xét có đổ tiền vào hay không. Họ không đổ tiền vào nơi mà chỉ có tấm vé “free” mới đông khán giả đâu ạ!

Vì thế mỗi chúng ta nên có một tinh thần xây dựng, cổ vũ cho đội nhà theo một cách nào đó phải rất riêng, rất Hải Phòng như vậy bóng đá mới tiến bộ và phát triển bền vững được. Hãy đánh thức những trái tim đang ngủ vì một điều gì đó.

Dẫu biết rằng giá vé của Hải Phòng hiện tại là cao nhất V-League nhưng chúng ta đang sở hữu những thứ mà nhiều CLB khác không có. Một tháng cùng lắm là được xem 2 trận tại V-League trên sân nhà Lạch Tray, nếu trung bình ta bỏ ra 100.000đ/1 trận thì một tháng chỉ mất 200.000đ. Với 200.000đ đó bạn đổi được những gì: một trận bóng đẹp mắt, vừa là nơi chúng ta xả stress, vừa đóng góp một chút kinh phí nho nhỏ cho CLB có thể tồn tại và phát triển.

Chúng ta mong muốn một CLB Hải Phòng phát triển, đủ sức để cạnh tranh với những đội bóng hàng đầu V-League. Việc đầu tiên chúng ta cần làm đó là đến sân cổ vũ cho đội bóng quê hương thân yêu của chúng ta. Vì CLB Hải Phòng là thương hiệu, là hình ảnh của người Hải Phòng đối với bạn bè trong nước và quốc tế.

Cùng chung tay để cho “ngọn lửa” Lạch Tray được mãi cháy!

Lê Mạnh

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN