Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Phát động giải chạy gây quỹ “Vì một niềm tin hạnh phúc”

Ngày: 2022-04-22 10:33:27
  

Chiều 21/4, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội công bố giải chạy gây quỹ “Vì một niềm tin hạnh phúc” năm 2022. Giải chạy đặt mục tiêu đóng góp hàng tỷ đồng vào quỹ “Tấm lòng Việt” để hỗ trợ cho các cặp vợ chồng mắc bệnh lý di truyền có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội sinh ra những thế hệ tương lai khỏe mạnh.

Trong nhiều năm qua có rất nhiều cặp vợ chồng mắc bệnh lý di truyền có hoàn cảnh rất khó khăn, không thể tiếp cận được các kỹ thuật chuyên sâu về sinh sản.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Ánh phát biểu tại cuộc họp báo

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ: “Trong thời gian qua khi khám cho nhiều căp vợ chồng tôi thường nhận được câu hỏi rất day dứt: Hai chúng em đều khỏe mạnh mà tại sao lại sinh ra cháu không được lành lặn, khỏe mạnh như những đứa trẻ khác??? Qua khám chuyên sâu, họ là những người lành mang gene ẩn và khi họ lấy nhau, sinh con, những đứa trẻ mang gene bệnh và biểu hiện các bệnh lý. Như vậy việc sàng lọc trước sinh rất quan trọng để các gia đình có thể sinh ra những đứa trẻ lành lặn.

Với những hoàn cảnh éo le của nhiều gia đình, tuyệt vọng với ước mơ là sinh được những đứa con khỏe mạnh, đội ngũ bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội luôn cố gắng nỗ lực làm những gì tốt nhất có thể mang lại những tia hy vọng cho những gia đình này.

Chương trình “Vì một niềm tin hạnh phúc” là chương trình được triển khai nhằm cung cấp miễn phí dịch vụ khám, chuẩn đoán di truyền tiền làm tổ, sàng lọc gene bệnh hiếm, thụ tinh trong ống nghiệm cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn thành hiện thực.

Tới thời điểm này, bệnh viện đã đón nhận 21 cặp vợ chồng có đủ điều kiện tham gia chương trình và 12 em bé chào đời hết sức khỏe mạnh. Nhờ có chương trình “Vì một niềm tin hạnh phúc” mà ước mơ của nhiều gia đình đã thành hiện thực, đó là những khoảnh khắc kỳ diệu khi đón nhận tiếng cười của những thiên thần nhỏ.

Để tiếp tục phát huy tinh thần tương thân tương ái, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tổ chức giải chạy online gây quỹ “Vì một niềm tin hạnh phúc” lần thứ nhất năm 2022 nhằm vận động quyên góp ủng hộ, triển khai chương trình đầy ý nghĩa này, góp phần đẩy lùi Covid-19, rèn luyện thể thao nâng cao sức đề kháng của cơ thể mỗi cá nhân nói riêng và cộng đồng nói chung.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, với một km hợp lệ các vận động viên sẽ được quy đổi số tiền tương ứng 1.000 đồng/km. Kinh phí ủng hộ thu được sẽ chuyển giao cho toàn bộ quỹ “Tấm lòng vàng” – Quỹ từ thiện của Đài Truyền hình Việt Nam.

Chúng tôi mong muốn có nhiều người tham gia vào giải chạy cũng sự đóng góp của các cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể hết sức quan tâm ủng hộ về tinh thần và vật chất cho giải có hiệu quả, để tạo cơ hội cho nhiều gia đình có thể sàng lọc gene, hỗ trợ sinh sản, sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh” - Bác sĩ Ánh chia sẻ.

Giải chạy bộ online được tính điểm trên ứng dụng 84RACE/STRAVA và mở cửa đăng ký từ 15/04/2022 từ 00:00 giờ ngày 28/04/2022 đến 11:59 phút ngày 19/05/2022.    

                                                                           Hương Ngọc Quyên

TIN CHUYÊN MỤC LIÊN QUAN